Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Đoàn đại biểu công nhân viên chức lao động tiêu biểu ngành Giao thông vận tải Hà Nội báo công dâng Bác
Ngày đăng 27/04/2022 | 9:25 AM

Hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022); Ngày 27/4, Đoàn cán bộ, công nhân, viên chức, lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội do đồng chí Đào Việt Long - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội làm Trưởng đoàn đã vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời đại diện cho hơn 4.500 CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội báo công dâng Bác.

Đoàn gồm đại biểu là các đồng chí cán bộ Công đoàn và CNVCLĐ biểu tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” của ngành GTVT Hà Nội. 

Quán triệt sâu sắc tinh thần các Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng về phát triển giao thông, khắc ghi điều Bác dạy: “Giao thông là mạch máu của tổ chức, giao thông tốt thì các việc đều dễ dàng, giao thông xấu thì các việc đình trệ”, “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ngành GTVT Hà Nội đã được các cấp Công đoàn và CNVCLĐ của ngành tích cực triển khai, hưởng ứng. 

Đến nay phong trào đã trở thành điểm nhấn trong hoạt động Công đoàn, là phong trào xuyên suốt, bền bỉ trong đội ngũ CNVCLĐ, phong trào đã thực sự đi vào đời sống và mang lại hiệu quả thiết thực, sâu rộng, đồng thời cổ vũ CNVCLĐ tích cực lao động sản xuất, phát huy sức sáng tạo, góp sức vào sự nghiệp phát triển chung của ngành GTVT và Thành phố.

Đáng chú ý, tại Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, số chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở đạt 728 người. Đối với cấp ngành, tính riêng trong năm 2021 có 74 chị và 8 tập thể được công nhận “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đây phần lớn là những cán bộ, CNVCLĐ trực tiếp, họ luôn nỗ lực đóng góp nhiều thành tích trong quá trình lao động sản xuất của đơn vị và hoàn thành tốt nghĩa vụ của người phụ nữ trong gia đình.

Với phong trào thi đua lao động sản xuất, năm 2022 Công đoàn ngành GTVT Hà Nội có 821 công nhân giỏi được suy tôn, khen thưởng tại các cơ sở và 56 công nhân giỏi tiêu biểu được khen thưởng ở cấp ngành.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí minh, Đoàn đại biểu CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo và ý thức trách nhiệm, tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước với khí thế mới, tinh thần mới, quyết tâm mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng cá nhân, đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc thắng lợi nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước./.

 
Tin và ảnh: Minh Hoàn

  Album Ảnh