Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công tác hỗ trợ người dân đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông ngày đầu bán vé nhịp nhàng, hiệu quả
Ngày đăng 23/11/2021 | 1:36 PM

Để góp phần giúp ngày đầu bán vé (21/11) được thuận lợi, đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Cơ quan Sở GTVT Hà Nội huy động lực lượng là 30 cán bộ, công chức, viên chức tham gia hỗ trợ tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội.

Theo ghi nhận, trong ngày hỗ trợ, lực lượng này đã phối hợp nhịp nhàng với đội ngũ nhân viên Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, giúp hướng dẫn người dân mua vé, đảm bảo an ninh trật tự. 

Anh Nguyễn Hoàng An công tác tại Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, Sở GTVT Hà Nội chia sẻ, để hỗ trợ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội ngày đầu thu phí, phục vụ tốt nhất cho người dân, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tập huấn nhuần nhuyễn và phân công nhiệm vụ cụ thể với từng thành viên tham gia. 

“Với cá nhân tôi là một đoàn viên, tôi thấy rất tự hào vì được đóng góp công sức, hướng dẫn cho hành khách trong buổi đầu tiên tàu thu phí thương mại. Thời gian tới tôi cũng sẽ tích cực sử dụng loại hình vận tải hành khách công cộng ưu việt này để di chuyển đến nơi làm việc” -  anh Nguyễn Hoàng An chia sẻ. 

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, việc huy động, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở, phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tham gia hướng dẫn, hỗ trợ người dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng kỳ vọng khi tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đi vào khai thác thương mại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành GTVT nói riêng và các ngành nghề, tầng lớp nhân dân nói chung sẽ tiếp tục ủng hộ và sử dụng loại hình vận tải hành khách công cộng tiên tiến này. Từ đó, góp phần vào mục tiêu chung là giảm ùn tắc giao thông tại Thủ đô. 

Trong sáng và chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Sở GTVT Hà Nội cũng tổ chức đến các điểm ga dọc tuyến Cát Linh – Hà Đông để động viên, kiểm tra công tác phối hợp giữa Công đoàn ngành, Đoàn Thanh niên Sở GTVT Hà Nội với Công đoàn Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội trong việc tham gia hướng dẫn, hỗ trợ người dân. 

Qua đánh giá thực tiễn tại các ga như Cát Linh, Phùng Khoang, yên Nghĩa… đồng chí Trương Kiều Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Sở GTVT, Phó Chánh Văn phòng Sở GTVT Hà Nội đã động viên tinh thần lực lượng đoàn viên thanh niên đang làm nhiệm vụ hỗ trợ ở các ga. 

Đồng thời đề nghị lực lượng phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, sau buổi tham gia hỗ trợ hướng dẫn người dân mua vé đi tàu tuyến Cát Linh – Hà Đông, giữ gìn an ninh trật tự tại các ga thì thời gian tới sẽ là những hạt nhân tiên phong, tuyên truyền đến những người xung quanh sử dụng loại hình vận tải hành khách công cộng này, góp phần giảm ùn tắc giao thông, để Thủ đô ngày càng thông thoáng, văn minh. 

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn chia sẻ, công tác phối hợp giữa các đơn vị về cơ bản được triển khai và thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Những thắc mắc của người dân được giải đáp kịp thời, hướng dẫn chu đáo, tạo ấn tượng tốt, được hành khách tham gia đi tàu đánh giá cao.

Đánh giá cao công tác phối hợp này, đồng chí Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội cho biết, trong ngày đầu hành khách chưa quen với việc mua vé và sử dụng vé, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã huy động nhân lực là 100 người bao gồm cán bộ, công nhân viên Công ty, sinh viên tình nguyện và đặc biệt là lực lượng tình nguyện viên từ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và Đoàn Thanh niên Sở GTVT Hà Nội… bố trí, phối hợp hiệu quả trong việc hướng dẫn hành khách. 

“Hình ảnh Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội có mặt ở ga từ 6h sáng cho thấy sự phối hợp và sự quan tâm, vào cuộc kịp thời giữa đơn vị với Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội. Chúng tôi đã phối hợp, diễn tập rất nhuần nhuyễn trong các tình huống, tuy nhiên thực tế hẳn sẽ có các tình huống phát sinh. Và trên tinh thần là chúng tôi sẽ phối hợp và khắc phục ngay trong khả năng của mình, đảm bảo tối đa sự thuận tiện cho hành khách” – đồng chí Vũ Hồng Trường chia sẻ. 

Minh Hoàn

 

  Album Ảnh