Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Ngành GTVT Hà Nội biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và khen thưởng các cháu Con CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội năm học 2020 - 2021
Ngày đăng 27/10/2021 | 3:44 PM

Vừa qua, Do ảnh hưởng của dịch covid 19, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã trực tiếp xuống các CĐCS để biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và khen thưởng các cháu Con CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội năm học 2020 - 2021.

Phát huy truyền thống văn hóa người Hà Nội, trong bất cứ hoàn cảnh nào CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội cũng luôn vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, các gia đình đều nỗ lực phấn đấu, kiên trì bền bỉ với mục tiêu lý tưởng vì sự nghiệp xây dựng ngành GTVT đi trước mở đường, có nhiều đóng góp thầm lặng cho xã hội. Nhiều cán bộ CNVCLĐ, trong đó có rất nhiều chị em phụ nữ thường xuyên phải làm việc vào ban đêm do đặc thù ngành nghề. Nhưng sau những ngày làm việc vất vả họ lại chăm chút cho gia đình nhỏ của mình với mong muốn tạo dựng môi trường tốt để các con chăm ngoan, hiếu thảo, có ích cho xã hội mai sau.

Theo đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, từ nhiều năm nay nhận thức rõ tầm quan trọng của nhân tố gia đình, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội luôn chỉ đạo công đoàn cơ sở quan tâm đến đời sống gia đình của CNVCLĐ, coi xây dựng gia đình hạnh phúc là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của xã hội. Để ngày càng có nhiều gia đình tiêu biểu, nhiều cháu có thành tích cao trong học tập, góp phần thiết thực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành, xây dựng Thủ đô văn minh hiện đại, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, khắc phục các tồn tại, phát huy những mặt mạnh, mặt tích cực duy trì và giữ vững phong trào, trong thời gian tới, CĐ ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế và tuyên truyền để CNVCLĐ hiểu thấu đáo mục đích, ý nghĩa và giá trị của việc xây dựng gia đình tiêu biểu.

Tại các CĐCS trực thuộc ngành Công đoàn ngành GTVT Hà Nội. Thay mặt Ban Thường vụ Đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã biểu dương các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, các cháu đạt học sinh giỏi cấp quận, huyện, thị xã, thành phố, các cháu có thành tích xuất sắc 10 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc và biểu dương các cháu có thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia đạt điểm khá vào các Trường Đại học năm 2021 và nhấn mạnh thông qua những hoạt động cụ thể của các cấp công đoàn ngành đã góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ và gia đình họ. Vai trò người vợ – người mẹ, người chồng – người cha trong gia đình được khẳng định, là điểm tựa vững chắc cho con – các thế hệ công dân và những người lao động tương lai. Các thành viên lớn trong mỗi gia đình đều phải nỗ lực, kiên trì phấn đấu vươn lên không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, mà còn phấn đấu vun đắp hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, vươn lên làm giàu chính đáng.  

Được biết, thời gian tới Ban thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội sẽ xây dựng và tăng cường các hoạt động, phong trào để thu hút đông đảo CNVCLĐ ngành, để phong trào ngày càng phát triển và bền vững; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế và tuyên truyền để CNVCLĐ hiểu thấu đáo mục đích, ý nghĩa và giá trị của việc xây dựng gia đình tiêu biểu; thực thiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng thi đua như danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua, người tốt việc tốt, giỏi việc nước đảm việc nhà trong nữ CNVCLĐ…

Nhân dịp này Ban thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tặng giấy chứng nhận và quà cho 75 gia đình CBCNVCLĐ tiêu biểu ngành GTVT Hà Nội và gần 130 cháu Con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021.  

 

Minh Hoàn

  Album Ảnh