Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ cho người lao động tại Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội
Ngày đăng 14/10/2021 | 9:44 AM

Hôm nay (13/10), tại Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu làm Trưởng đoàn đã tới thăm, động viên và trao quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ về tình hình kinh doanh thời gian qua, đồng chí Hồ Quốc Phi - Trưởng Đại diện Tập đoàn Mai Linh tại Hà Nội cho biết, hiện Tập đoàn Mai Linh đã “phủ sóng” trên 63 tỉnh, Thành phố cả nước, cùng nhiều chi nhánh ở nước ngoài. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Tập đoàn Mai Linh cũng phải đứng trước nhiều thách thức trong đó nặng nề nhất là những ảnh hưởng do dịch Covid-19 mang lại. 

Tập đoàn Mai Linh chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách, khi các địa phương thực hiện giãn cách do dịch cũng đồng nghĩa với việc người lao động không có thu nhập, trong khi đó các chi phí như bảo dưỡng, điểm đỗ… vẫn phải thực hiện. Điều này gây áp lực rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Mai Linh nói riêng và những doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực vận tải nói chung. 

Đồng chí Hồ Quốc Phi - Trưởng Đại diện Tập đoàn Mai Linh tại Hà Nội phát biểu

“Trong thời điểm khó khăn bộn bề, LĐLĐ Thành phố vẫn hướng về người lao động, trao quà cho người lao động chúng tôi, điều này rất quý giá. Thay mặt cho 30.000 cán bộ công nhân viên Tập đoàn Mai Linh xin cảm ơn LĐLĐ Thành phố, nhân đây cũng hứa với LĐLĐ Thành phố rằng Mai Linh Hà Nội sẽ luôn sát cánh với người lao động và ngay sau dịch Mai Linh sẽ đẩy mạnh tổ chức lại sản xuất kinh doanh để đảm bảo đời sống cho người lao động” – đồng chí Hồ Quốc Phi chia sẻ. 

Tại trụ sở Công ty, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trực tiếp trao đổi, nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu cũng chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp và bày tỏ mong muốn doanh nghiệp sẽ sớm vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh và đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động.

“Trước bối cảnh dịch bệnh, chúng tôi rất chia sẻ với doanh nghiệp và người lao động khi gặp nhiều khó khăn. Với tổ chức Công đoàn Thủ đô, quan điểm của chúng tôi là luôn đồng hành với doanh nghiệp và người lao động, thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, vượt qua mọi khó khăn. Trong giai đoạn dịch lần thứ 4, tính đến hôm nay LĐLĐ Thành phố đã thăm và tặng quà được khoảng 130.000 người lao động. 

Dù nguồn kinh phí LĐLĐ Thành phố còn hạn chế song chúng tôi vẫn chỉ đạo, động viên các cấp Công đoàn chia sẻ với người lao động. Hơn hết, giá trị chúng tôi nhận được là niềm vui khi chia sẻ được khó khăn với doanh nghiệp, người lao động, tiếp thêm niềm tin để cùng vượt qua khó khăn do dịch bệnh… Với Mai Linh, chúng tôi rất trân trọng những nỗ lực của đơn vị và người lao động thời gian qua. Hi vọng doanh nghiệp sớm khôi phục sản xuất, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động” -  Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh. 

Trực tiếp trao các suất quà cho đoàn viên, người lao động của Công ty, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội mong muốn 250 suất quà này phần nào sẽ tiếp thêm động lực để người lao động giảm bớt khó khăn, yên tâm làm việc, đồng hành cùng công ty vượt qua khó khăn, khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh.

Đại diện Công đoàn cơ sở, đồng chí Trương Thanh Thuý - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội hiện có 133 công đoàn viên. Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều lao động của Công ty gặp khó khăn. Về phía Công ty đã chủ động xây dựng nhiều phương án để đảm bảo an toàn cho người lao động. Với hoạt động LĐLĐ tới thăm, động viên và trao quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, người lao động trong Công ty cảm thấy rất phấn khởi và có thêm niềm tin, động lực vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Đón nhận tình cảm của tổ chức Công đoàn, anh Vũ Thành Quân – Lái xe Công ty xúc động: “Những suất hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố tuy không quá lớn về vật chất nhưng là món quà động viên tinh thần rất quý báu. Tôi cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn”.

Theo đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết: Người lao động ngành GTVT trong tác động của dịch Covid-19 đối mặt với muôn vàn khó khăn. Từ khi đại dịch bùng phát năm 2020 đến nay, GTVT liên tục có khoảng thời gian dừng hẳn hoạt động, lao động đối mặt với hoàn cảnh không có việc làm, thu nhập. Trong thời gian khó khăn, LĐLĐ Thành phố luôn quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng người lao động ngành GTVT. Với trách nghiệm của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, chúng tôi cũng luôn xác định sẽ “đồng cam cộng khổ” với doanh nghiệp và người lao động để cùng vượt khó khăn. Trong bối cảnh Hà Nội đang từng bước kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, hi vọng hoạt động GTVT sẽ sớm khôi phục trở lại, các doanh nghiệp sớm khôi phục lại sản xuất kinh doanh, từ đó đảm bảo đời sống cũng như thu nhập cho người lao động trước đại dịch./.

                          Minh Hoàn

  Album Ảnh