Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Công đoàn Công ty cổ phần vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội
Ngày đăng 05/10/2021 | 8:38 AM

Vừa qua, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt Công đoàn Công ty cổ phần vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội. Toi dụ và chỉ đạo buổi lễ có Đ/c Tạ Thị My Thanh - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; Đ/c Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; Đ/c Nguyễn Công Hùng – Giám đốc điều hành Công ty CP Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội cùng đại diện Phòng Quản lý vận tải Sở GTVT Hà Nội, Đại diện Cán bộ nhân viên người lao động đã tới dự.

Hiện nay, Công đoàn Công ty cổ phần vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội có 133 nhân viên, người lao động với nhiệm vụ kinh doanh vận tải bằng Taxi. 

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, quyết định kết nạp đoàn viên và công bố quyết định chỉ định Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời tại các Công đoàn cơ sở.

Đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó chủ tịch CĐ ngành GTVT Hà Nội Công bố các Quyết định 

Ban chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội ra mắt tại buổi lễ

Thay mặt Ban Chấp hành lâm thời CĐCS, đồng chí Trương Thanh Thuý   - Chủ tịch CĐCS Công ty đã quyết tâm triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của CĐCS trong thời gian tới như: vận động phát triển đoàn viên Công đoàn đạt 100%; bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho người lao động trong công ty, thực hiện thu, chi, trích nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn đúng theo quy định ,tham gia các hoạt động do Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát động.

Đồng chí Trương Thanh Thuý  - Chủ tịch công đoàn CTy CP vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội phat biểu.

Đại diện cho 133 đoàn viên Công ty, đồng chi Nguyễn Viết Trung bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Công đoàn công đoàn ngành và Ban Giám đốc Công ty đã quan tâm, vận động thành lập tổ chức Công đoàn để công nhân lao động công ty có điều kiện tham gia sinh hoạt, đồng thời là tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, là nơi trao gửi niềm tin, là nguồn động lực để công nhân lao động công ty phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chi Nguyễn Viết Trung - Phát biểu cảm tưởng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh –Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, giao nhiệm vụ cho ban chấp hành CĐCS: Xây dựng được quy chế phối hợp giữa Ban Giám đốc và Công đoàn; quy chế hoạt động của Ban Chấp hành lâm thời và phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành. 

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Bên cạnh đó, phối hợp với giám đốc công ty xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tổ chức các phong trào thi đua, quan tâm đến việc làm, đời sống và chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời xây dựng đội ngũ nhân sự có kiến thức, có kỷ luật, có phong cách làm việc mới đạt hiệu quả cao. Công đoàn là những người đại diện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công đoàn còn tham gia quản lý doanh nghiệp, song hành cùng doanh nghiệp, vận động công nhân lao động ra sức thi đua nâng cao năng suất lao động để nâng cao hiệu suất lao động và thu nhập của người lao động không ngừng được nâng cao, đời sống tinh thần luôn được phát triển và hy vọng các đồng chí trong Ban Chấp hành vừa làm tốt công tác chuyên môn tại đơn vị vừa phát huy khả năng của mình để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ đã đề ra trong chương trình hành động.

Đại diện Ban lãnh đạo Công ty, Đồng chí Nguyễn Công Hùng – Giám đốc điều hành Công ty CP Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội khẳng định: sự cần thiết phải thành lập tổ chức Công đoàn. Ban lãnh đạo Công ty sẽ tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức Công đoàn hoạt động và đề nghị Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp trong việc đảm bảo các quyền lợi hợp pháp chính đáng, chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động, giúp người lao động yên tâm làm việc để từ đó cùng góp sức vào sự phát triển, thành công của doanh nghiệp./.

        Minh Hoàn

  Album Ảnh