Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Trao niềm vui, giúp người lao động khó khăn hiện thực hóa ước mơ an cư
Ngày đăng 01/10/2021 | 2:28 PM

Ngày 28/9, được sự ủy quyền từ Ban chính sách pháp luật và quan hệ lao đông Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức lễ bàn giao 02 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn, góp phần hiện thực hóa giấc mơ an cư lạc nghiệp, thắp sáng niềm tin cho nhiều gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, 02 đoàn viên được trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn là chị Hoàng Thị Thảo thuộc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây và anh Nguyễn Văn Thảo thuộc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ vận tải Thường Tín. Đây là 2 trường hợp đều có hoàn cảnh rất khó khăn.

Ở trường hợp chị Hoàng Thị Thảo, Đồng chí Nguyễn Hữu Phượng – Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây cho biết, đây là một trong những trường hợp lao động gặp nhiều khó khăn tại đơn vị. Chị Thảo là công nhân gác chắn đường ngang, bị ung thư, thường xuyên phải vào viện điều trị bệnh. Chồng chị Thảo làm nghề tự do nên thu nhập không ổn định, thêm nữa, vợ chồng chị Thảo còn có 1 con bị thiểu năng trí tuệ, cuộc sống vốn đã khó khăn lại càng thêm khó khăn gấp bội.

Đoàn viên Hoàng Thị Thảo đón nhận tình cảm của tổ chức Công đoàn.

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trao hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn tới người lao động

Tương tự, ở trường hợp anh Nguyễn Văn Thảo, đồng chí Nguyễn Thị Chuyên – Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ vận tải Thường Tín chia sẻ, anh Thảo là lao động chính trong gia đình. Bố mẹ anh Thảo hiện đã già, lại thường xuyên đau ốm khiến gánh nặng cơm áo, thuốc men đổ dồn lên vai vợ chồng anh. Đặc biệt, thời gian qua, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng mọi mặt đời sống của xã hội thì khó khăn với anh Thảo lại nhân lên gấp bội khi thu nhập hàng tháng bấp bênh, số tiền tích cóp chỉ đủ trang trải nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hàng ngày.

Trao kinh phí hỗ trợ của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho đoàn viên Nguyễn Văn Thảo

Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn từ Liên đoàn Lao động Thành phố tới đoàn viên Nguyễn Văn Thảo.

Theo Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, qua nắm bắt tình hình đoàn viên và cơ sở, Công đoàn ngành đã đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội hỗ trợ kinh phí công đoàn cho 02 trường hợp trên để gia đình có điều kiện sửa chữa lại ngôi nhà.

Trong quá trình xây dựng, sửa chữa căn nhà, Công đoàn ngành, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ vận tải Thường Tín luôn đồng hành với gia đình đoàn viên, từ việc lên phương án sửa chữa đến hỗ trợ nhân lực, giám sát quá trình thi công. Nhờ vậy, ngôi nhà đã được xây dựng khang trang, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật.

Được biết, với trường hợp khó khăn của chị Hoàng Thị Thảo, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 40 triệu đồng; Công đoàn ngành GTVT Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng; đại diện Công ty và Công đoàn Công ty cũng giành nhiều hỗ trợ với trường hợp này. Nhờ sự vào cuộc kịp thời này, từ ngôi nhà xuống cấp, quanh năm mưa dột, chị Thảo và gia đình đã đón nhận căn nhà mái bằng khang trang rộng 79 m2.

Tương tự, với trường hợp gia đình anh Nguyễn Văn Thảo, Liên đoàn Lao động Thành phố đã hỗ trợ 40 triệu đồng; Công đoàn ngành GTVT Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng; đại diện Công ty và Công đoàn Công ty cũng giành nhiều hỗ trợ với trường hợp này.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn Đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã chúc mừng gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Thảo và Hoàng Thị Thảo có căn nhà mới để ổn định cuộc sống.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, việc trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, người lao động là một nhiệm vụ quan trọng, mang giá trị khẳng định và nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn. 

Đặc biệt, thông qua hoạt động ý nghĩa và thiết thực này đã tạo thêm động lực phấn đấu vượt lên trên khó khăn của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, chương trình đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng.

“Mỗi đoàn viên nhận được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn, được ở trong ngôi nhà khang trang không chỉ là niềm vui của riêng đoàn viên đó mà còn là niềm hạnh phúc của tổ chức Công đoàn. Hy vọng với ngôi nhà mới, sẽ tạo động lực để đoàn viên và gia đình sớm vượt qua khó khăn, nâng cao giá trị cuộc sống và là nền tảng vững chắc để giúp chị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cơ quan, doanh nghiệp giao phó. Qua đây cũng mong muốn các trường hợp đoàn viên khó khăn sẽ nỗ lực vượt khó, vươn lên trong công việc và cuộc sống để đáp lại tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn” – đồng chí Ngô Minh Hoàn nhấn mạnh.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ Mái ấm Công đoàn, đoàn viên Nguyễn Văn Thảo và Hoàng Thị Thảo đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Ban lãnh đạo Công ty và đồng nghiệp. Từ căn nhà cũ, đã xuống cấp nhiều được sự hỗ trợ kinh phí từ Mái ấm Công đoàn thì ngôi nhà đã được nâng cấp, sửa chữa khang trang, mọi thành viên trong gia đình đều rất phấn khởi. “Từ nay, gia đình tôi được ở trong ngôi nhà vững chãi, không còn nơm nớp lo sợ mỗi khi mưa bão. Có nơi an cư mới cũng là nguồn động viên về tinh thần giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ” -  anh Nguyễn Văn Thảo xúc động nói./.

 

Minh Hoàn

  Album Ảnh