Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Trao những suất quà nghĩa tình đến tay người lao động
Ngày đăng 31/08/2021 | 9:21 AM

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội. Với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tiếp tục tổ chức “ Chuyến hàng lưu động 0 đồng” trao “Túi An sinh Công đoàn” hỗ trợ đến người lao động đang tham gia thi công tại các công trường giao thông trọng điểm của Thủ đô.

Tiếp nối chuỗi hoạt động “Chuyến hàng lưu động 0 đồng” trao 230 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động đang tham gia thi công tại các công trường của ngành GTVT Hà Nội và trao 51 suất quà tới đoàn viên là đội ngũ lái xe Công ty CP Thương Mại vận tải Hoàng Minh dũng ( Taxi 123).

Ngày 30/8 Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức trao 92 suất quà tới những công nhân lao động tại các công trình giao thông trọng điểm của Thành phố.

Tại các công trình như: Sửa chữa đảm bảo an toàn giao thông đường 423 (Đoạn Km7+000-Km9+400) thuộc địa phận huyện Hoài Đức; xén dải phân cách mở rộng mặt đường Văn Cao, kết hợp chỉnh trang cây cảnh, thảm cỏ trên dải phân cách đường Văn Cao thuộc địa phận quận Ba Đình; xén dải phân cách mở rộng mặt đường Liễu Giai, kết hợp chỉnh trang cây cảnh, thảm cỏ trên dải phân cách; cải tạo hạ tầng và tổ chức lại giao thông nút giao Quốc lộ 3 và Quốc lộ 18 thuộc địa phận huyện Sóc Sơn … đều được đánh giá là các công trình trọng điểm, góp phần giải quyết nhu cầu giao thông vận tải, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố; tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của thành phố Hà Nội.

Với tính chất đó, công trình đòi hỏi cao về tiến độ nên đã được Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội cho phép tiếp tục thi công trong giai đoạn toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội. 

Tại các công trình, đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cùng đại diện Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Sở GTVT Hà Nội) đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, việc làm, động viên người lao động đang ngày đêm vất vả thực hiện nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp đồng thời đề nghị Công đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời đề xuất chủ sử dụng lao động phối hợp chăm lo, hỗ trợ kịp thời và quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động.

Để kịp thời hỗ trợ khó khăn cho người lao động, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, đồng chí Ngô Minh Hoàn đã trao 92 suất quà là các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt như mì tôm, dầu ăn, bột canh, Mỳ chũ, sữa… mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. 

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, thấu hiểu và đồng hành cùng với các đơn vị, người lao động, đồng thời thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố trong việc hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là công văn số 449/LĐLĐ về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19… việc tổ chức “Chuyến hàng lưu động 0 đồng” và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động là hoạt động ý nghĩa mà Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức, thể hiện sự đồng hành của Công đoàn tới người lao động trong lúc khó khăn.

Cùng với công tác trao “Túi An sinh Công đoàn”, tại các công trình giao thông trọng điểm, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng kiểm tra hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19”. Qua đánh giá bước đầu, các Công đoàn cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên chức lao động cài đặt, tái khởi động lại ứng dụng Bluezone để phục vụ giám sát, truy vết tiếp xúc; khai báo y tế hàng ngày, sử dụng để quét mã QR Code khi đến làm việc tại công trường. 

Đồng chí Nguyễn Đình Đôn – Cán bộ giám sát công trình Sửa chữa đảm bảo an toàn giao thông đường 423 (Đoạn Km7+000-Km9+400) thuộc địa phận huyện Hoài Đức thông tin, để tập trung đẩy nhanh tiến độ nhằm sớm hoàn thành dự án đơn vị luôn chú trọng thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” cũng như các yêu cầu phòng, chống dịch của chính quyền và cơ quan y tế địa phương tại các công trình. Toàn bộ cán bộ, công nhân thi công trên công trường đeo khẩu trang 100%, bảo đảm giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi làm việc theo sơ đồ bố trí nhân lực, công trường không quá 10 người làm việc; thực hiện khai báo y tế hằng ngày, đầy đủ trước khi làm việc; công trường bố trí nước rửa tay khử khuẩn, đồng thời, cử người trực để ghi chép khai báo mã y tế qua QR Code đối với toàn bộ người và số lượt xe ra, vào công trường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội yêu cầu người lao động tại các công trình đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là; quán triệt sâu sắc phương châm “Chống dịch như chống giặc”; thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch, gương mẫu thực hiện tốt thông điệp “5K” và các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Chủ tịch Công Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông cũng đã trao những suất quà đến các điểm công trình là các nhu yếu phẩm như: Nước sát khuẩn, khẩu trang, trứng gà, mỳ tôm… 

“Những suất quà từ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và Công Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông tuy không lớn về vật chất nhưng là sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp Công đoàn, giúp cho người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn, là động lực để người lao động tiếp tục cố gắng vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Thành phố và Sở GTVT Hà Nội giao phó”- đồng chí Nguyễn Thị Hòa chia sẻ. 

Được biết, thời gian tới Công đoàn ngành GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục chú trọng nắm bắt tình hình đoàn viên, CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; triển khai, hướng dẫn các CĐCS rà soát đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19…

Minh Hoàn

  Album Ảnh