Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội: Đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu
Ngày đăng 22/08/2021 | 9:21 AM

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống người lao động. Công ty đã có nhiều giải pháp, cách làm hay, thiết thực, góp phần nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, qua đó, giúp người lao động yên tâm làm việc, góp sức vào sự phát triển chung của đơn vị.

Đồng chí Đỗ Thiết Hùng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội cho biết, Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện vai trò giám sát thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật và Thỏa ước lao động tập thể đã ký kết, Công đoàn Công ty cũng đã có nhiều giải pháp, cách làm hay để chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi và nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động của Công ty.

Cụ thể, hàng năm, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức đầy đủ các hoạt động như: Thăm hỏi, động viên đoàn viên ốm đau, thai sản, hiếu, hỉ, khám sức khỏe định kỳ, du xuân đầu năm, du lịch hè, team building, kỷ niệm 8/3, 20/10… Con em cán bộ công nhân viên cũng được quan tâm chăm lo trong các ngày Tết thiếu nhi, Tết Trung thu...

Mới đây, Công ty tổ chức trao hỗ trợ 50 công nhân lao động. Quà hỗ trợ gồm các nhu yếu phẩm như gạo, thịt lợn, nước mắm, dầu ăn, bột nêm… Trị giá mỗi suất quà là 500 nghìn đồng.

Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ cho người lao động.

Đây là hoạt động hỗ trợ thiết thực của Công ty hướng đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong đợt giãn cách bởi Covid-19.

Theo tìm hiểu, bên cạnh hướng sự quan tâm trực tiếp đến người lao động, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội còn là một trong những đơn vị doanh nghiệp tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội về ủng hộ công tác phòng, chống dịch và mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19, ngày 1/7, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội đã chung sức cùng Thành phố, tham gia ủng hộ kinh phí với số tiền 100 triệu đồng.

Đồng chí Vũ Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội đã trao số tiền 100 triệu đồng cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội. Với số tiền trên, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội mong muốn có thể đóng góp nguồn lực nhiều hơn nữa vào Quỹ Vắc xin phòng dịch Covid-19.

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội, cho biết, thời gian qua Công đoàn ngành tập trung đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng về cơ sở và người lao động.

Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội cũng chỉ đạo công đoàn các đơn vị trực thuộc tiếp tục bám sát nhiệm vụ được giao, các nội dung hoạt động trong Tháng Công nhân, tăng cường đối thoại giữa lãnh đạo và người lao động, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, chia sẻ những khó khăn của đơn vị, động viên công nhân viên chức lao động thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ…

Chia sẻ về Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội, Đồng chí Ngô Minh Hoàn đánh giá, đây là đơn vị doanh nghiệp tiêu biểu, thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, công tác chăm lo cho người lao động, đảm bảo phúc lợi, Thỏa ước lao động tập thể tại đơn vị được triển khai hiệu quả.

 

Minh Hoàn

  Album Ảnh