Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội vui mừng đón nhận “Túi An sinh Công đoàn”
Ngày đăng 25/08/2021 | 8:54 AM

Tiếp nối các hoạt động chăm lo cho người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày 24/8 Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức “ Chuyến hàng lưu động 0 đồng” trao 51 suất quà tới đoàn viên, người lao động gặp khó khăn. Dự sự kiện có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Theo đó, để hỗ trợ kịp thời và đảm bảo công tác phòng, chống dịch, “chuyến  hàng lưu động 0 đồng” đã di chuyển 51 suất quà tới Công ty Cổ phần Vận tải Hoàng Minh Dũng – Hãng Taxi 123 trao hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn”.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến động viên người lao động giữ gìn sức khỏe, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; đồng thời đề nghị Công đoàn cơ sở tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đội ngũ lái xe. Với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị tiếp tục có những hoạt động quan tâm đến người lao động trong ngành và động viên công nhân viên chức lao động vượt qua đại dịch. 

“Những suất quà, những Túi An sinh Công đoàn không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà đó còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn”, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến nhấn mạnh.

Đón nhận Túi An sinh Công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Vận tải Hoàng Minh Dũng – Hãng Taxi 123 đã thay mặt cán bộ công nhân viên chức lao động cảm ơn sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội. Đồng thời khẳng định “Túi An sinh Công đoàn” là hoạt động rất ý nghĩa và nhân văn. 

Đây không chỉ là sự hỗ trợ kịp thời về vật chất, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt của người lao động mà còn khẳng định vai trò, trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đến với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh. Thông qua đó sẽ tiếp thêm năng lượng giúp người lao động yên tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và sớm trở lại hoạt động bình thường.

Đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Thấu hiểu và đồng hành cùng với các đơn vị, người lao động, đồng thời thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố trong việc hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là công văn số 449/LĐLĐ về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19… việc tổ chức “ Chuyến hàng lưu động 0 đồng” và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động là hoạt động ý nghĩa mà Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức, thể hiện sự đồng hành của Công đoàn tới người lao động trong lúc khó khăn.

Theo tìm hiểu, hiện “ Chuyến hàng lưu động 0 đồng” đã trao 1.003 suất quà cho các đơn vị. Về phía Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, chỉ tính riêng đợt thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã hỗ trợ hơn 1.000 người lao động của ngành. Mới đây nhất, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã trao 230 suất quà hướng đến người lao động thi công tại các công trình trọng điểm được Thành phố và Sở GTVT giao nhiệm đẩy nhanh tiến độ thực hiện./. 

Minh Hoàn

  Album Ảnh