Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Tổ chức lễ ra mắt 2 công đoàn cơ sở năm 2021
Ngày đăng 16/07/2021 | 8:09 AM

Xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, năm 2021 Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tiếp tục đưa nội dung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị.

Ngày 14/7, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở tại các đơn vị như: Công ty CP xây dựng và dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng, Công ty CP xây dựng và bảo trì giao thông Hoàng Long. 

Lãnh đạo Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trao Quyết định cho Ban chấp hành công đoàn lâm thời Công ty CP xây dựng và bảo trì giao thông Hoàng Long

Lãnh đạo Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trao Quyết định cho Ban chấp hành công đoàn lâm thời Công ty CP xây dựng và dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng

Tới dự buổi Lễ có các đồng chí: Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông; Trần Văn Khởi – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP xây dựng và dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng; Trần Thanh Lãm – Giám đốc Công ty CP xây dựng và bảo trì giao thông Hoàng Long.
Công ty CP xây dựng và dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng và Công ty CP xây dựng và bảo trì giao thông Hoàng Long có chức năng nhiệm vụ xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi, hạ tầng đô thị, chiếu sáng công cộng và nông thôn, hệ thống đèn tín hiệu giao thông, đường dây và trạm biến áp đến 35KV, điện tử, điện lạnh, phòng cháy chữa cháy, cấp và xử lý nước. Sản xuất mua bán vật liệu xây dựng, thiết bị điện, điện tử, điện lạnh, điện chiếu sáng, thiết bị tin học, sản phẩm cơ khí, thiết bị bảo vệ, thiết bị phóng cháy chữa cháy. Duy tu hệ thống tín hiệu giao thông, hệ thống chiếu sáng, đường bộ, cây xanh. Đội ngũ CNVCLĐ là những người có trình độ đại học và đội ngũ cán công nhân hành nghề với các chuyên ngành: Kỹ thuật cầu đường, công trình thủy lợi, chiếu sáng, kỹ thuật điện, trắc đạc, xây dựng, giao thông. 
Được sự giới thiệu của Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông – Sở GTVT Hà Nội, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Ban vận động thành lập CĐCS. Căn cứ hồ sơ đề nghị thành lập CĐCS, sau quá trình thẩm định, Công đoàn ngành đã ra quyết định thành lập CĐCS, Quyết định chỉ định BCH lâm thời và Quyết định công nhận đoàn viên.  
Tại buổi lễ, Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã công bố quyết định thành lập CĐCS, quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và công bố quyết định chỉ định Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời tại các CĐCS. 
Phát biểu tại Lễ ra mắt đồng chí Trần Văn Khởi - Giám đốc Công ty CP xây dựng và dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng cho biết: Sẽ tạo các điều kiện thuận lợi cho tổ chức Công đoàn hoạt động, đề nghị Ban Chấp hành CĐCS đồng hành với doanh nghiệp trong việc đảm bảo các quyền lợi hợp pháp chính đáng, chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động, giúp người lao động yên tâm làm việc để từ đó cùng góp sức vào sự phát triển, thành công của doanh nghiệp.
Trong không khí long trọng, phấn khởi của buổi lễ, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn đã đại diện cho người lao động, đoàn viên trong Công ty phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và Ban Giám đốc công ty đã quan tâm, tạo điều kiện quá trình vận động đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn để công nhân lao động công ty có điều kiện tham gia sinh hoạt, tham gia các hoạt động các phong trào thi đua, đồng thời là tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, là nguồn động lực để công nhân lao động công ty phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã chúc mừng các Công đoàn cơ sở được chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đồng chí đề nghị Ban Giám đốc Công ty luôn quan tâm tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động thuận lợi và đạt hiệu quả cao, đặc biệt đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu và giao nhiệm vụ cho Công đoàn cơ sở: Xây dựng Thỏa ước Lao động tập thể; quy chế hoạt động của BCH lâm thời; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.


Minh Hoàn

  Album Ảnh