Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Sát cánh cùng đoàn viên, người lao động tại các đơn vị doanh nghiệp vận tải vượt qua đại dịch Covid-19
Ngày đăng 08/07/2021 | 9:58 AM

Thời gian qua, công tác chăm lo cho công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 được Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội hết sức chú trọng. Đáng chú ý, để cùng đoàn viên, người lao động tại các đơn vị doanh nghiệp vận tải vượt qua đại dịch Covid-19, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị doanh nghiệp vận tải.

Theo đại diện Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, tiếp nối hoạt động thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng, chống dịch, hoạt động của Tổ An toàn Covid-19 tại một số đơn vị Công đoàn cơ sở khối các đơn vị doanh nghiệp vận tải, Ban thường vụ Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã thay mặt Liên đoàn Lao động Thành phố trao 250 suất quà tại Công đoàn cơ sở khối các đơn vị doanh nghiệp vận tải vượt qua khó khăn.

Đây là lần tổ chức trao tặng thứ 2, đầy ý nghĩa mà Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội triển khai. Trước đó, 250 suất quà cũng đã được trao tặng đến Công đoàn cơ sở khối các đơn vị doanh nghiệp vận tải. Dịp này, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cũng tổ chức hỗ trợ 3 trường hợp lao động trong diện F1, bị ảnh hưởng trực tiếp từ Covid-19. 

Đại diện Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội trao quà hỗ trợ tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lotte Rent-a-car Vina. 

Được biết, các Công đoàn cơ sở khối các đơn vị doanh nghiệp vận tải nhận hỗ trợ đợt này gồm: Công ty Cổ phần Vận tải Hoàng Minh Dũng (70 suất); Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ vận tải Thường Tín (40 suất); Công ty Cổ phần Ba Sao (10 suất); Công ty Cổ phần dịch vụ Taxi ABC (10 suất); Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lotte Rent-a-car Vina (80 suất); Công ty Cổ phần ô tô khách Hà Tây (40 suất). 

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các đơn vị vận tải. 

Theo đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua đã khiến các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải lao đao, một số đơn vị vẫn đang phải gồng mình để đảm bảo đời sống của người lao động. Theo khảo sát của Công đoàn ngành, đối tượng là người lao động hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải chịu ảnh hưởng nặng nề. Trong đó, gánh chịu nhiều ảnh hưởng là công đoàn viên, người lao động ở các đơn vị vận tải. Bởi vậy, Công đoàn ngành đã tổ chức rà soát những trường hợp bị ảnh hưởng trực tiếp, từ đó có hỗ trợ kịp thời.

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trọng hiện tại, đặc biệt việc đồng hành cùng người lao động vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng từ dịch là hết sức cần thiết. Đặc biệt, đây cũng là dịp để Công đoàn ngành góp sức cùng người lao động vượt khó khăn, thêm niềm tin vào tổ chức Công đoàn… Vì vậy, trong tháng 5 – 6/ 2021, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã đến và trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang, 100 lọ khử khuẩn, 50 chiếc kính chắn giọt bắn… cho các đơn vị như: Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng; Bộ phận “Một cửa” Sở Giao thông vận tải Hà Nội nhằm bảo đảm an toàn cho cán bộ, công chức giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở; trao hỗ trợ cho đội ngũ lái xe đưa đón công nhân Công ty Sam Sung thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lotte Rent-a-car Vina…

Được biết, để góp sức với những bộ phận nơi “tuyến đầu”, những cán bộ, công nhân, viên chức lao động thường xuyên phải tiếp xúc, có nguy cơ mắc Covid-19 cao, Công đoàn ngành đã yêu cầu các công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân để phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại nơi làm việc.

                            Minh Hoàn

  Album Ảnh