Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Thăm hỏi gia đình tài xế taxi G7 bị thương vẫn quật ngã tên cướp
Ngày đăng 18/05/2021 | 9:14 AM

Ngày 18/5, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình đoàn viên tài xế hãng taxi G7 Nguyễn Trần Minh – người đã có hành động dũng cảm, chống trả và khống chế được tên cướp nguy hiểm trên đường Cienco5.

Tại gia đình đến thăm, đại diện Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội và Công đoàn Công ty CP quản lý G7 Taxi đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình anh Nguyễn Trần Minh (Sinh năm 1976, ở quận Long Biên) hiện đang công tác tại hãng taxi G7. Theo đó, qua thông tin đại chúng, Công đoàn ngành nhận thấy, mặc dù bị đâm trọng thương nhưng anh Minh vẫn quyết tâm khống chế, cùng với quần chúng nhân dân bắt giữ được đối tượng đặc biệt nguy hiểm. Hành động quả cảm của anh Minh và quần chúng nhân dân đã thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm đến cùng, là tấm gương điển hình, cổ vũ nhân dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhằm quan tâm, động viên, giúp đỡ gia đình đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã thay mặt Liên đoàn lao động Thành phố trao số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng; Công đoàn ngành trích 1 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội của Công đoàn để hỗ trợ gia đình.

Đón nhận những hỗ trợ kịp thời từ tổ chức Công đoàn, đại diện gia đình Nguyễn Trần Minh cho biết hiện sức khỏe của anh đã dần ổn định. Với sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, gia đình anh cũng gửi lời cảm ơn tới Liên đoàn lao động Thành phố, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội và Lãnh đạo, BCH công đoàn Công ty CP quản lý  G7 Taxi. Sự động viên kịp thời này đã phần nào giúp gia đình có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Về diễn biến vụ cướp taxi ở Hà Nội, khoảng 14h30 ngày 16/5, đối tượng Đặng Phạm Sáu (SN 1970, Bản Na Meo, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa), bắt taxi hãng G7, biển kiểm soát 30A 388.54, do anh Nguyễn Trần Minh điều khiển, đi từ khu vực cầu Chương Dương về phía huyện Thanh Oai, mục đích về Thanh Hóa. Đến 16h cùng ngày, khi đi đến đoạn đường Cienco 5, thuộc địa phận xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, do nghi ngờ Sáu không có tiền trả, nên anh Minh dừng xe không đồng ý đi nữa. Đồng thời anh Minh gọi điện thoại cho vợ nói về việc đang chở khách nhưng khách không có tiền trả, rồi gửi định vị xe cho vợ. Bất ngờ, đối tượng Sáu dùng dao mang theo (dạng dao bầu) đâm vào vùng ngực trái anh Minh. Bị đâm bất ngờ vào chỗ hiểm, nhưng anh Minh vẫn giằng co, vật lộn với Sáu. Vừa vật lộn, giằng co với đối tượng, anh Minh vừa hô hoán bị cướp nên đã được người dân hỗ trợ khống chế đối tượng.  Sau đó đối tượng được Công an Huyện Thanh Oai đưa về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng Sáu khai nhận, do đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã về tội giết người, Sáu nghi ngờ anh Minh sẽ báo Công an bắt mình nên đã rút dao đâm anh.

Như thông tin báo chí đưa, Chiều 18/05, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Ttường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã trao thư khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Giấy khen của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho lái xe taxi có hành động dũng cảm tham gia bắt đối tượng đang có lệnh truy nã về hành vi giết người.

Thừa ủy quyền của đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã tới bệnh viện 103, ân cần thăm hỏi, động viên lái xe taxi Nguyễn Trần . Sau hai ngày được các bác sỹ viện 103 cấp cứu, điều trị tích cực đến thời điểm chiều nay 18/05, sức khỏe của anh Nguyễn Trần Minh đã tiến triển tích cực, dần bình phục./.

Minh Hoàn