Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Ngành GTVT Hà Nội tổ chức Hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2020) và dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích K9
Ngày đăng 19/10/2020 | 9:48 AM

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng ngày 17/10/2020, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức dâng hương báo công với Bác tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội) và tổ chức Hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2020) và sinh hoạt câu lạc bộ nữ công quý IV năm 2020.

Đoàn do đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành cùng toàn thể nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội.

Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động của buổi lễ, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT Hà Nội đã tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn vô hạn vị cha già kính yêu, người anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam và kính dâng lên Bác những kết quả, những thành tích mà Công đoàn Ngành đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong năm qua.

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Người: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, hoạt động Công đoàn ngành đã có nhiều nỗ lực, vượt qua khó khăn, luôn đổi mới nội dung, hình thức và tổ chức các phong trào thi đua, trong đó phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình công nhân viên chức tiêu biểu” là những phong trào trọng tâm của Ngành hàng năm. Các phong trào thi đua luôn được duy trì, phát triển và được các cấp ủy Đảng, chính quyền đồng tình ủng hộ; đông đảo công nhân viên chức nhiệt tình hưởng ứng đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp ở tất cả các lĩnh vực: Doanh nghiệp, hành chính sự nghiệp, sản xuất kinh doanh dịch vụ, với nhiều tiêu chí thiết thực như: Cải cách thủ tục hành chính, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, với những giải pháp hữu hiệu nhằm tăng năng suất lao động, chống lãng phí, hạ giá thành sản phẩm… Đặc biệt công tác Nữ công trong năm qua cũng ghi lại nhiều dấu ấn. Ngay từ đầu năm, Ban nữ công quần chúng Công đoàn Ngành đã tham mưu xây dựng chương trình công tác để thực hiện tốt công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động trong tòan Ngành. Đại diện Ban thường vụ, Ban Nữ công quần chúng Công đoàn Ngành thường xuyên tham gia với các Đòan kiểm tra để kiểm tra chính sách, pháp luật có liên quan đến lao động nữ tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Ban nữ công quần chúng và Câu lạc bộ nữ công Công đoàn Ngành đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về dân số, kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng trong công nhân, viên chức, lao động. Phát hành thẻ cho các hội viên CLB Nữ công Công đoàn Ngành năm 2020 và tổ chức sinh hoạt CLB Nữ công mỗi Quý 1 lần. Phong trào thi đua phụ nữ " Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", biểu dương " Gia đình tiêu biểu", khen thưởng các cháu học sinh giỏi và kỷ niệm ngày 8/3, 20/10 được tổ chức thường niên với nhiều hình thức phong phú, thu hút sự tham gia của đông đảo nữ CNVCLĐ.

Trong buổi Lễ trang nghiêm xúc động, trước anh linh Bác, mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn và nữ công nhân viên chức toàn Ngành xin hứa: Không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng lý tưởng, đạo đức lối sống, chủ động sáng tạo, có thêm nhiều điển hình tiên tiến, đạt hiệu quả cao nhất góp phần xây dựng ngành GTVT Hà Nội ổn định và phát triển. 

Sau buổi lễ dâng hương, các chị em nữ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày 20/10 và gặp gỡ, giao lưu văn nghệ, chia sẻ kinh nghiệm, với những phần quà ý nghĩa, tiếp sức thêm tinh thần cho Nữ CNVCLĐ của Ngành hăng say lao động và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Đây là hoạt động có ý nghĩa xây dựng và biểu dương sức mạnh đoàn kết của chị em phụ nữ; giáo dục lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, vai trò của phụ nữ trong gia đình, cộng đồng và xã hội, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang trong cán bộ, hội viên, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho chị em./.

 

Minh Hoàn

  Album Ảnh