Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội Hơn 140 đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu cứu người
Ngày đăng 27/09/2020 | 9:03 AM

Ngày 26/9 tại Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện của đoàn viên, thanh niên và công nhân viên chức lao động ngành Giao thông Vận tải Hà Nội năm 2020”.

Tới dự và động viên Ngày hội hiến máu có các đồng chí: Phạm Hoài Phương - Phó chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam; Hà Đông - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Trương Kiều Anh – Đảng ủy viên, Bí Thư Đoàn TNCS Hồ chí Minh cơ quan Sở GTVT Hà Nội, đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc…
Theo đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội, những năm gần đây phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là đoàn viên thanh niên. 
Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” và “Hiến máu cứu người – xin hiến thường xuyên”, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở nên quen thuộc, trở thành một trong những hoạt động thường niên của các cấp, người lao động thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội.
Đáng mừng là, khi Công đoàn tổ chức phát động hiến máu tình nguyện thì đa phần cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành đã nhiệt tình đăng ký tham gia và tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng hưởng ứng. Đối tượng người tham gia hiến máu ngày càng được mở rộng. Điều này khẳng định nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác trong ngành ngày càng được nâng cao.
Chia sẻ thêm thông tin về hoạt động ý nghĩa này, đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết: Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, Ban thường vụ Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội đã tích cực vận động và dịp này thu hút được hơn 140 cán bộ, công nhân viên chức lao động đến từ khắp các công đoàn cơ sở như Cơ quan Văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Ban Duy tu các công trình Hạ tầng giao thông, Trung tâm quản lý và điều hành Giao thông đô thị…
Điểm nhấn đáng chú ý là, bên cạnh công tác tổ chức hiến máu vào ngày nghỉ nhằm đảm bảo thời gian người lao động tham gia công tác sản xuất, có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. Tất cả cán bộ, công nhân viên chức lao động trong ngành trước khi vào phòng tham gia đăng ký hiến máu đều được tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn, phát khẩu trang… đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch và sức khỏe của công nhân viên chức lao động.
Theo tìm hiểu, người lao động trong ngành giao thông đều xác định hiến máu cứu người là hành động cao quý, là sự sẻ chia sinh mạng và yêu thương. Bởi vậy hoạt động này được người lao động hào hứng tham gia. Anh Bùi Xuân Trường, công tác tại Đội Thanh tra Giao thông Vận tải quận Thanh Xuân cho biết, hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nên tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia hiến máu. Không nhất thiết là cứ mỗi năm một lần, mà nếu có điều kiện và đủ sức khỏe thì mọi người nên tham gia hiến máu thường xuyên vì vừa tốt cho sức khỏe lại có thể cứu giúp được nhiều người bệnh. 
“Sau khi hiến máu, tôi nhận thấy việc này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mình nên từ đó mỗi lần công đoàn phát động phong trào hiến máu tình nguyện, tôi đều tự nguyện đăng ký tham gia. Trước mỗi lần hiến máu, cá nhân tôi đều chú ý giữ gìn sức khỏe, cẩn trọng trong ăn uống để cho đi lượng máu tốt nhất đến người bệnh”, anh Bùi Xuân Trường chia sẻ.
Minh Hoàn

  Album Ảnh