Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” năm 2020
Ngày đăng 27/08/2020 | 6:33 PM

Thực hiện chương trình của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Phối hợp với Ban chính sách LĐLĐ thành phố tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” năm 2020 cho đồng chí Phan Văn Dương là công nhân lái máy thuộc Công đoàn cơ sở Công ty CP quản lý & đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội.

Tới dự buổi bàn giao có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ngô Minh Hoàn – Phó chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; Phùng Quý Xuyên – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP quản lý & đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội.    
Buổi bàn giao tại nhà đoàn viên
 Hoàn cảnh gia đình đồng chí Phan Văn Dương  Bố mất sớm, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, 2 con sinh đôi còn nhỏ (hơn 1 tuổi), vợ làm ruộng, bản thân đồng chí Dương là công nhân lái máy lu, mắc bệnh tiêu chỏm xương đùi 2 bên phải thay toàn bộ khớp háng. Đồng chí Dương đã đi mổ 2 lần thay toàn bộ khớp háng cả 2 bên chân. Mọi việc trong gia đình do đồng chí Dương lo toan gánh vác, kinh tế rất khó khăn. Ngôi nhà đồng chí Phan Văn Dương đang ở đã xuống cấp trầm trọng: nhà cấp 4 mái ngói, dui mè đã mọt, tường xây bằng gạch ba banh đã nứt xung quanh.  Ngôi nhà của gia đình công nhân Phan Văn Dương được xây dựng, cải tạo nâng cấp sửa chữa bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố Hà Nội hỗ trợ 20 triệu đồng và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội hỗ trợ 5 triệu đồng, tổng số tiền được hỗ trợ là 25 triệu đồng. Ngôi nhà đã được bàn giao và đưa vào sử dụng trước sự chứng kiến của Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị. 
Đồng chí Lê Đình hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao kinh phí mái ấm công đoàn cho đoàn viên
 Chia sẻ niềm vui với gia đình anh Dương, đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết: “Chúng tôi thật sự xúc động khi được chứng kiến những hoàn cảnh công nhân đặc biệt khó khăn phải sống trong những ngôi nhà tuềnh toàng, tạm bợ, cả nhà chỉ sống trong một diện tích chật hẹp. Mong sao trong thời gian tới sẽ còn nhiều gia đình của các đoàn viên công đoàn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống của các đơn vị trong ngành GTVT Hà Nội nói riêng và trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nói chung sẽ nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố”. Chương trình “Mái ấm Công đoàn” của các cấp công đoàn là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn, giúp nhiều công nhân lao động được sống trong những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình, đáp ứng nguyện vọng của CNVCLĐ, phù hợp với chủ trương chung của Đảng, Nhà nước.
Đồng chí Ngô Minh Hoàn -Phó Chủ tịch công đoàn ngành trao kinh phí hỗ trợ nhà mái ấm công đoàn của công đoàn ngành cho đoàn viên
Hoà chung niềm vui của gia đình công nhân được hỗ trợ nhà mái ấm công đoàn, đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT Hà Nội   đã xúc động bày tỏ: “ Khó có thể nói hết được niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao của những gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được sống trong những căn nhà ấm áp nghĩa tình động viên ” ; Tại buổi bàn giao đồng chí Phó chủ tịch Công đoàn ngành đã chia sẻ với gia đình anh Dương trong thời gian qua mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng bản thân anh và gia đình đã nổ lực vượt qua để hoàn thành căn nhà. Mặc dù số tiền mà tổ chức Công đoàn hỗ trợ không lớn nhưng đây là tinh thần là sự động viên để đóng góp phần nhỏ giúp gia đình anh có thêm động lực sửa chữa được ngôi nhà khang trang để ở, tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn vươn lên trong cuộc sống và yên tâm công tác, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 
Thay mặt gia đình Anh Phan Văn Dương đã cảm ơn tổ chức Công đoàn, LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, lãnh đạo đơn vị, BCH Công đoàn Công ty CP quản lý & đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội đã quan tâm, động viên giúp đỡ để gia đình có được mái ấm thực sự.
  
Lãnh đạo công ty tặng quà cho đoàn viên
 Chương trình "Mái ấm công đoàn" thực sự đã tạo ra cơ hội tốt để mỗi gia đình đoàn viên, CNVC-LĐ nghèo có điều kiện xây dựng nhà ở cho mình đã đi vào đời sống thực sự, giúp người lao động có được những ngôi nhà mơ ước, giúp họ " an cư, lạc nghiệp" và tiếp tục yên tâm công tác. Phong trào mang tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với nguyện vọng của CNVCLĐ. Một nghĩa cử cao đẹp của LĐLĐ Thành phố Hà Nội thể hiện tình " tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách". Đây là việc làm thiết thực tạo niềm tin cho toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân chức lao động, góp phần thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn Thành phố nói riêng và của cả nước nói chung./.
 
Minh Hoàn

  Album Ảnh