Hoạt động Đảng - đoàn thể

Cụm Thi đua số 6 Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 21/06/2020 | 10:55 AM  | View count: 304

Mới đây, tại Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Cụm Thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Đại diện Các Ban chuyên đề LĐLĐ thành phố; các đồng chí Thường trực, Cán bộ công đoàn chuyên trách trong cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố.

Tại hội nghị, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Hà Nội, Cụm trưởng cụm thi đua số 6 cho biết: Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố gồm 05 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở với 312 CĐCS trực thuộc.
Đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội thời gian qua, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Hà Nội nhấn mạnh, do chịu tác động tiêu cực từ diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt trong tháng Tư hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh, dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề; tình hình thời tiết  diễn biến phức tạp, những điều kiện bất lợi trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, đời sống và thu nhập của công nhân lao động.
Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, các cấp công đoàn thuộc Cụm thi đua số 6 đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giảm thiểu những tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của Cụm Thi đua số 6 triển khai thời gian qua. Đặc biệt là trong công tác chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, hỗ trợ công nhân viên chức lao động gặp khó khăn do dịch. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội nhấn mạnh, Cụm thi đua số 6 gồm 5 đơn vị Công đoàn ngành có nét tương đồng trong mô hình để phù hợp với hoạt động nhằm tạo động lực thi đua, phấn đấu.Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi chung, các Công đoàn ngành trong Cụm thi đua số 6 cũng gặp nhiều khó khăn do thiếu sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. Chính vì vậy các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 cần tăng cường công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm, thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu với nhau chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, tăng hiệu quả công tác thi đua.
Ngoài ra, để công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2020 triển khai đi vào chiều sâu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 tiếp tục tập trung làm tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của CNVCLĐ thông qua đôn đốc các cơ sở tổ chức đối thoại định kỳ, đối thoại đột xuất giữa Thủ trưởng cơ quan doanh nghiệp và người lao động.
Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến và TVPL tại đơn vị cơ sở theo kế hoạch của các ngành. Đồng thời tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện những vướng mắc, những tâm tư nguyện vọng của NLĐ, cùng với đơn vị và các cơ quan chức năng giải quyết tốt những kiến nghị chính đáng của CNVCLĐ…
Được biết, thời gian tới Cụm thi đua số 6 sẽ tiếp tục đẩy mạnh tham gia công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CNVCLĐ. Đẩy mạnh công tác tham gia kiểm tra, giám sát; giải quyết kịp thời những bức xúc, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động. Chủ động thực hiện quyền giám sát của tổ chức Công đoàn theo quy định pháp luật.

Trong khuôn khổ của Hội nghị. Cụm Thi đua số 6 đã tổ chức buổi gặp mặt và tổ chức chia tay Đồng chí Nguyễn Thế Thiệu – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội được nghỉ chế độ BHXH từ ngày 1/7/2020. Đồng chí Tạ Mỹ Thanh – chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Cụm trưởng thay mặt cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố gửi lời chúc tới đồng chí Nguyễn Thế Thiệu, luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc và mong muốn đồng chí  tiếp tục quan tâm, động viên và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn để giúp tổ chức Công đoàn Cụm thi đua số 6 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Minh Hòan