Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội: Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ngày đăng 22/05/2020 | 3:51 PM  | View count: 189

Ngày 21/5, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức Hội nghị BCH công đoàn ngành ( mở rộng) và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội XIII của Đảng, Sinh hoạt câu lạc bộ nữ công quý II/2020.

Tại hội nghị đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng. Thời gian phát động từ ngày 15/5 đến hết ngày 10/10.
Đợt thi đua cao điểm nhằm động viên sức mạnh to lớn của đội ngũ cán bộ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn quận, đồng hành cùng với chính quyền chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 gây ra; ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế- xã hội năm 2020, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Đáng chú ý, Nội dung thi đua nhấn mạnh tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị trong toàn ngành, với việc làm và hành động cụ thể, thiết thực.
Nội dung thi đua đối với khối doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” trên tất cả các lĩnh vực, với mục tiêu “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”.
Vận động đoàn viên, công nhân lao động đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nhằm nâng cao năng suất máy móc, ổn định đời sống, thu nhập của người lao động.
Tuyên truyền trong đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 07/CT-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.
Đối với cơ quan hành chính thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp. Đề cao tinh thần đổi mới, sáng tạo, điều hành giải quyết công việc liên quan. Phát huy tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch, duy trì phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh với tinh thần “khó khăn gấp đôi thì cố gắng gấp ba”…
Đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành nhấn mạnh, yêu cầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở chủ động triển khai thực hiện tại đơn vị; bằng tâm huyết, sự nhiệt tình, cán bộ công đoàn phải tuyên truyền, động viên, truyền sự nhiệt huyết cho đoàn viên, người lao động để họ thấm nhuần mục đích ý nghĩa của đợt thi đua, từ đó cụ thể hóa bằng các việc làm thiết thực.
Tại hội nghị, các đơn vị Công đoàn cơ sở cũng báo cáo sơ lược những nội dung, tiến độ triển khai công tác thời gian qua, đặc biệt là công tác chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, công tác tổ chức phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị.
Báo cáo đánh giá kết quả công tác công đoàn 4 tháng đầu năm 2020, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội Ngô Minh Hoàn nhận định,  Công đoàn ngành tập trung phối hợp với Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội chỉ đạo các đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức và hội nghị người lao động trong tháng 01/2020 và hoàn thành xong trước ngày 30/6/2020. Đáng chú ý, Công đoàn Ngành và các công đoàn cơ sở cũng đẩy mạnh quan tâm, chăm lo đến việc làm, đời sống, thu nhập của công nhân viên chức lao động và thăm hỏi những lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2020.
Tập trung tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Chính phủ, thành phố Hà Nội và chỉ đạo của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội. Tổ chức trao trợ cấp cho công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, phát động phong trào thi đua trong lao động sản xuất chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở Giao thông vận tải Hà Nội, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Cũng tại hội nghị Ban nữ công ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ nữ công quý II/2020. Thông qua buổi sinh hoạt giúp chị em được trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, các cách làm hay trong công tác công đoàn, công tác nữ công và việc thực hiện các chế độ chính sách, pháp luật lao động liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của nữ CBCCVCLĐ tại mỗi đơn vị.
Minh Hoàn