Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Tổ chức khen thưởng các gương điển hình trong lao động sản suất
Ngày đăng 14/05/2020 | 3:14 PM  | View count: 125

Ngày 12/5, tại Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức Hội nghị khen thưởng gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020, phong trào “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” năm 2019, trao giấy chứng nhận và khen thưởng “Công nhân giỏi” năm 2020…

Tới dự có đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hữu Phượng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây cùng CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi Công ty CP quản lý đường bộ I Hà Tây.

Đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội trao Giấy khen cho các gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đáng nói, dịch bệnh đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất - kinh doanh và đời sống nhân dân, trong đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, đời sống, thu nhập của công nhân lao động.
 Trong đó, tiêu biểu là Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây đã tổ chức nhiều hoạt động tham gia phòng, chống dịch Covid-19 như cấp phát tờ rơi, khẩu trang kháng khuẩn, nước rửa tay khô… đến người lao động.
 Đặc biệt, nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phát huy truyền thống tương thân tương ái, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây đã trao số tiền 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là nghĩa cử lớn của công nhân viên chức lao động công ty, góp một phần sức lực để đẩy lùi dịch bệnh.
Tại hội nghị, Phó chủ tịch công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn cũng đề nghị Ban lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây tiếp tục có những hoạt động chăm lo, tạo điều kiện để cải thiện hơn nữa đời sống người lao động. Đặc biệt, tiếp tục phát huy và có thêm nhiều sáng kiến sáng tạo có tính ứng dụng cao trong đời sống sản xuất, góp sức xây dựng Thành phố ngày một giàu đẹp.
Đồng chí Nguyễn Hữu Phượng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục có những sự cổ vũ và tạo điều kiện hết sức để người lao động phát huy năng lực, khả năng của mình.
Cảm ơn và tiếp thu những góp ý cũng như sự quan tâm sát sao của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội suốt thời gian qua, đồng chí Nguyễn Hữu Phượng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây khẳng định sẽ tiếp tục có những hoạt động chăm lo, cải thiện đời sống người lao động.
Thông tin thêm, đồng chí Nguyễn Hữu Phượng cho biết, ngoài thực hiện các nghĩa cử xã hội như 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban lãnh đạo công ty cũng tổ chức rà soát và đã có hỗ trợ kịp thời đến những công nhân lao động tại các tổ, đội sản suất gặp khó khăn vì dịch bệnh. Số tiền hỗ trợ đến người lao động trong công ty là trên 90 triệu đồng. Riêng về vấn đề phát huy và đẩy mạnh sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất Công ty sẽ tiếp tục có những sự cổ vũ và tạo điều kiện hết sức để người lao động phát huy năng lực, khả năng của mình.
Phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, giỏi việc nước – đảm việc nhà... trở thành phong trào thi đua sâu rộng của các đơn vị thuộc ngành giao thông vận tải Hà Nội.
Tại hội nghị, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội đã khen thưởng các gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020, phong trào “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” năm 2019, trao giấy chứng nhận và khen thưởng “Công nhân giỏi” năm 2020…
Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, suốt những năm qua các cấp Công đoàn ngành đã tích cực duy trì phát động và triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, góp phần xây dựng đội ngũ lao động có tri thức, có tay nghề giỏi, chuyên môn vững, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Năm 2019, các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động luôn được Công đoàn ngành tổ chức thường xuyên, liên tục, các phong trào đã dần đi sâu vào nhận thức của mỗi công nhân viên chức lao động và ngày càng được thực hiện tự giác, nghiêm túc, hiệu quả.
Minh chứng là đã có rất nhiều danh hiệu thi đua như: “Lao động tiên tiến”, “Lao động giỏi”, “Người tốt việc tốt”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, “Lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi”… được ghi nhận và tặng thưởng. Những hoạt động mang đặc thù ngành cũng được chú trọng nhân rộng.
Minh Hoàn
 

  Album Ảnh