Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Đại hội Chi bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2022
Ngày đăng 14/03/2020 | 9:28 AM  | View count: 343

Thực hiện Kế hoạch số 53-KH/ĐU ngày 30/10/2019 của Đảng ủy Cơ quan Sở GTVT Hà Nội về việc tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, tiến tới Đại hội Đảng bộ Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngày 14/3/2020, Chi bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hà Nội đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Vũ Hà - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội; các đồng chí đại diện cho các Chi bộ của các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở Giao thông vận tải Hà Nội và các đ/c đảng viên của Chi bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hà Nội.

Tại Đại hội, Chi bộ đã thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022; thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ cơ quan Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu chi ủy chi bộ, Bí thư, phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022; bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đ/c Vũ Hà -  ĐUV, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trên cơ sở báo cáo chính trị được trình bày tại Đại hội và ý kiến tham luận của các đại biểu, đ/c Vũ Hà - ĐUV, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã thống nhất cao với đánh giá của chi bộ về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã phát huy những điều kiện thuận lợi, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 đề ra.

Các đ/c đảng viên của Chi bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hà Nội tham gia biểu quyết tại Đại Hội..

Về công tác xây dựng đảng: Chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; cải tiến lề lối làm việc, đưa sinh hoạt cấp ủy, chi bộ vào nề nếp; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất nội bộ; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh để lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Về công tác chuyên môn, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc triển khai thực hiện và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng của Sở như: 

- Chỉ đạo thực hiện tốt các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện; quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; phối hợp trong công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện.

- Thực hiện tốt việc loại bỏ phương tiện đã hết niên hạn sử dụng theo quy định  với 969  xe hết niên hạn.

 - Chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác thu phí kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới; thu Phí sử dụng đường bộ.

- Chỉ đạo thực hiện kiểm tra thiết bị giám sát hành trình và phù hiệu các phương tiện kinh doanh vận tải...

- Trong nhiệm kỳ đã thực hiện kiểm định 152.978 lượt phương tiện, thu phí kiểm định đạt xấp xỉ 388 tỷ đồng. Đã cải thiện thu nhập bình quân cho người lao động hằng tháng  đạt 9,5 triệu đồng.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Chi bộ cũng nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế để có giải pháp khắc phục nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong báo cáo chính trị của Chi bộ cũng đã nêu một số hạn chế và nguyên nhân, tuy nhiên tôi muốn nhấn mạnh thêm để các đồng chí đảng viên trong chi bộ quan tâm khắc phục đó là tinh thần trách nhiệm và tính chủ động, sáng tạo trong tham mưu, xử lý các công việc được giao để đảm bảo tiến độ và chất lượng. Đâu đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, vẫn còn một số việc chưa đảm bảo tiến độ, còn sót việc.

Đ/c Vũ Hà - ĐUV, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội và các đ/c đại diện các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở chúc mừng các đồng chí trúng cử Ban Chi ủy Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2022..

Tại Đại hội, Chi bộ đã lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, xứng đáng, có đủ trình độ, phẩm chất, đạo đức, năng lực, uy tín để bầu vào Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 để lãnh đạo triển khai các nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Các đ/c đảng viên của Chi bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hà Nội tham gia biểu quyết tại Đại Hội.

Đại hội đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

 

Sở Giao thông vận tải Hà Nội

  Album Ảnh