Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Đại hội Chi bộ Phòng Quản lý Phương tiện & Người lái tổ chức, nhiệm kỳ 2020 – 2022
Ngày đăng 12/03/2020 | 09:20  | View count: 243

Thực hiện Kế hoạch số 53-KH/ĐU ngày 30/10/2019 của Đảng ủy Cơ quan Sở GTVT Hà Nội về việc tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, tiến tới Đại hội Đảng bộ Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngày 12/3/2020, Chi bộ Phòng Quản lý phương tiện & người lái đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Ngô Mạnh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội; các đồng chí đại diện cho các Chi bộ của các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở Giao thông vận tải Hà Nội và các đ/c đảng viên của Chi bộ Phòng Quản lý phương tiện & người lái.

Đại hội Chi bộ Phòng Quản lý Phương tiện & Người lái tổ chức, nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Tại Đại hội, Chi bộ đã kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Sau đó, Chi bộ đã thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ cơ quan Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đ/c Ngô Mạnh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trên cơ sở báo cáo chính trị được trình bày tại Đại hội và ý kiến tham luận của các đại biểu, đ/c Ngô Mạnh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội đã nhất trí với những đánh giá của chi bộ về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua.

Về công tác xây dựng đảng: Chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; cải tiến lề lối làm việc, đưa sinh hoạt cấp ủy, chi bộ vào nề nếp; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất nội bộ; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh để lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Về công tác chuyên môn, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc triển khai thực hiện và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng của Sở như: 

- Tổ chức thực hiện công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, cấp giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng hạng 3 cũng như công tác đăng ký phương tiện thủy nội địa đã được nâng cao rõ rệt:

- Công tác quản lý đào tạo đã được tăng cường: thực hiện quản lý nghiêm về lưu lượng đào tạo, giáo viên và xe tập lái; các Cơ sở đào tạo đã đầu tư nâng cấp hạ tầng, hệ thống phòng học chuyên môn theo hướng đồng bộ hiện đại, đáp ứng nhu cầu người học.

- Công tác sát hạch để cấp giấy phép lái xe đã được chú trọng, nâng cao chất lượng: Trong từng kỳ sát hạch, đã gắn trách nhiệm cá nhân thực hiện nhiệm vụ tại từng vị trí được phân công và cụ thể hóa bằng quy trình ISO 9001:2015; ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giám sát, chấm thi, công nhận kết quả thi đảm bảo công khai, minh bạch. 

- Tham mưu thực hiện cải cách giải quyết các thủ tục hành chính cấp, đổi GPLX: đã đơn giản hóa rút ngắn thời gian giải quyết từ 10 ngày xuống 5 ngày làm việc đối với thủ tục “Cấp mới GPLX” và “Cấp lại GPLX”. Ứng dụng  dịch vụ công trực tuyến mức 3 đối với 18 thủ tục, mức 4 đối với 2 thủ tục. Tham mưu xây dựng 32 quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, Chi bộ cũng đã nêu một số hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Vì vậy, Chi bộ cần có tinh thần trách nhiệm và tính chủ động, sáng tạo trong tham mưu, xử lý công việc được giao để thực hiện đúng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ được đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Ngô Mạnh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội chúc mừng các đồng chí trúng cử Ban Chi ủy Phòng Quản lý Phương tiện & Người lái tổ chức nhiệm kỳ 2020 – 2022

Tại Đại hội, Chi bộ đã lựa chọn ra những đảng viên tiêu biểu, xứng đáng, có đủ trình độ, phẩm chất, đạo đức, năng lực, uy tín để bầu vào Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 để lãnh đạo triển khai các nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ đề ra trong nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

 Bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Sở Giao thông vận tải

nhiệm kỳ 2020 – 2025

Các đ/c đảng viên tham gia bỏ phiếu tại Đại hội

 

 

Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

  Album Ảnh