Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

CĐN Giao thông vận tải Hà Nội: nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày đăng 20/10/2019 | 05:00  | View count: 150

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho nữ cán bộ, công nhân viên và người lao động. Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019) và sinh hoạt câu lạc bộ nữ công quý IV.

Sau khi cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đội ngũ cán bộ công chức viên chức, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã nghe đại diện Ban Nữ công báo cáo công tác nữ công 9 tháng đầu năm 2019, phương hướng trong 3 tháng cuối năm 2019. Trong thời gian qua, nữ CBCNVCLĐ không chỉ kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà còn luôn nỗ lực, phát huy trí tuệ và sự sáng tạo của mình trên tất cả các lĩnh vực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị chị em còn luôn là người vợ, người mẹ đảm đang, tham gia vào các hoạt động xã hội một cách tích cực.

Tại các đơn vị: Công đoàn cơ quan Văn phòng Sở GTVT Hà Nội, Công đoàn Ban Duy Tu các công trình Hạ tầng Giao thông, Công đoàn Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội,  Công đoàn Công ty CP công trình Giao thông 2 Hà Nội, Công ty CP Công trình Giao thông Hà Nội, Công đoàn Công ty CP Quản lý & xây dựng đường bộ I Hà Tây, Công đoàn Công ty TNHH MTV Đường Sắt Hà Nội, Công đoàn Trung tâm quản lý & điều hành GTĐT, Công đoàn Trung tâm nghiên cứu khoa học & đào tạo, Công đoàn Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới, Công đoàn Công ty CP quản lý G7 Taxi …đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 và tổ chức nói chuyện chuyên đề về vị trí, vai trò của các thành viên trong một gia đình và chuyên đề “ Phụ nữ hiện đại đôi tay giữ lửa - đôi chân biết đi”.

Trong những ngày tháng 10/2019, Ban Nữ công Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức và hướng dẫn các công đoàn công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam với nhiều hình thức phong phú. Hầu hết tất cả các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội  đều chúc mừng nữ CBCNV của đơn vị mình, gửi lời chúc của Công đoàn ngành đến từng chị em. Với hơn 800 chị em, chiếm khoảng 20% lực lượng người lao động trong ngành, chị em nữ CBCNVLĐ luôn được quan tâm, tạo mọi điều kiện để lao động cống hiến và chăm sóc gia đình.

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh, thời gian qua bên cạnh việc vận động nữ cán bộ, công chức viên chức lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Công đoàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc của phụ nữ Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử và củng cố niềm tin của cán bộ nữ vào sự lãnh đạo của Đảng. Qua thực tế, phụ nữ Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trên các mặt công tác, luôn phát huy thế mạnh và đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo, khéo léo trong ứng xử, năng động sáng tạo trong công việc. Dù trong hoàn cảnh nào, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ ngành Giao thông Thủ đô nói riêng luôn làm tốt vai trò của mình, luôn phấn đấu, thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn ngành Đ/c Ngô Minh Hoàn - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể nữ cán bộ công nhân viên chức lao động. Đ/c Ngô Minh Hoàn khẳng định, đội ngũ nữ cán bộ công nhân viên chức lao động không chỉ kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà còn luôn nỗ lực, phát huy trí tuệ và sự sáng tạo của mình trên tất cả các lĩnh vực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, bên cạnh những đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị, nữ cán bộ công nhân viên chức lao động ngành Giao thông còn luôn là người vợ, người mẹ đảm đang, tham gia vào các hoạt động xã hội một cách tích cực./.

Minh Hoàn

  Album Ảnh