Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Chú trọng công tác chăm lo nâng cao sức khỏe người lao động
Ngày đăng 26/08/2019 | 10:05  | View count: 194

Vừa qua, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Viện y học Phòng không Không quân tổ chức khám sức khỏe và phát hiện sớm ung thư gan, viêm gan B miễn phí cho cán bộ công chức viên chức (CBCCVC) thuộc Bộ phận Một cửa Sở GTVT Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành, hướng về đối tượng người lao động có đặc thù công việc dành toàn thời gian để hoàn thiện và trả kết quả cho công dân, ít có thời gian tự chăm sóc sức khỏe bản thân.

Theo Đ/c  Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, đợt khám này nằm trong chuỗi hoạt động Công đoàn ngành triển khai trong suốt thời gian vừa qua. Tổng số lượng công nhân viên chức lao động được khám và tầm soát miễn phí sau các đợt là khoảng 1.200 công nhân viên chức lao động. Hoạt động này cho thấy sự quan tâm thực chất, chăm lo đến đời sống, sức khỏe người lao động.

Với đợt khám sức khỏe và phát hiện sớm ung thư gan, viêm gan B miễn phí lần này, chúng tôi xác định hướng đến đối tượng CBCCVC hiện đang công tác tại Bộ phận Một cửa của Sở GTVT Hà Nội. Đây là nhóm thường xuyên tiếp xúc, hướng dẫn và giúp người dân hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ song quỹ thời gian để tự chăm sóc sức khỏe bản thân lại hạn chế.

Cán bộ Một cửa được bác sỹ tư vấn, tuyên truyền kiến thức về bệnh ung thư, nguyên nhân triệu chứng của bệnh này và hướng dẫn một số biện pháp phòng chống.

 

Cán bộ Một cửa được bác sỹ tư vấn, tuyên truyền kiến thức về bệnh ung thư, nguyên nhân triệu chứng của bệnh này và hướng dẫn một số biện pháp phòng chống.

Qua việc khám sức khỏe và tầm soát ung thư ngay tại địa điểm làm việc, giúp cho CBCCVC tiết kiệm thời gian đi lại, ổn định tư tưởng và đảm bảo tinh thần để phục vụ tốt nhất người dân khi đến làm các thủ tục hành chính ngoài hoạt động thiết thực là tổ chức khám sức khỏe và phát hiện sớm ung thư gan, viêm gan B miễn phí cho 1.200 công nhân viên chức lao động, thời gian tới Công đoàn ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động có ý nghĩa nhân văn tương tự như: Tổ chức hiến máu tình nguyện, tổ chức Hội thi lái xe mô tô giỏi để đẩy mạnh việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông…Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội chia sẻ.

Theo ghi nhận, tại điểm khám đội ngũ CBCCVC được các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành, tư vấn, tuyên truyền kiến thức về bệnh ung thư, nguyên nhân triệu chứng của các bệnh này và hướng dẫn một số biện pháp phòng chống bệnh… Sau khi được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về các bệnh ung thư gan, viêm gan, CBCCVC được tư vấn, làm xét nghiệm tế bào sàng lọc ung thư, khám sàng lọc ung thư gan.

Tin và ảnh: Minh Hoàn

 

 

  Album Ảnh