Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Ngành GTVT Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2019
Ngày đăng 27/08/2019 | 09:42  | View count: 336

Để Công đoàn phát huy vai trò của mình trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người lao động, trở thành cầu nối tin cậy của người lao động với tổ chức, đề ra các giải pháp nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên CNVCLĐ thì cán bộ làm công tác công đoàn có vai trò rất quan trọng. Nhằm nâng cao trình độ lý luận, nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho cán bộ Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành GTVT Hà Nội.

Trong hai ngày 27 và 28 tháng 9 năm 2019 Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Trường trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ Công đoàn cho cán bộ CĐCS năm 2019.

Đến dự có đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Đ/c Dương Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội; các đồng chí UV.BCH, UBKT Công đoàn ngành và gần 200 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công, UV.BCH, Chủ nhiệm UBKT, UV.BCH phụ trách kiểm tra tại các CĐCS trực thuộc ngành GTVT Hà Nội tham dự.

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc tại hội nghị tập huấn, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã nhấn mạnh: Xuất phát từ nhu cầu thực tế của hoạt động công tác công đoàn trong thời gian vừa qua. Xác định công tác tập huấn là một nhiệm vụ thường xuyên, thông qua tập huấn có thể trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn; Sau lớp tập huấn lần này, tin chắc rằng mỗi đồng chí được tham gia tập huấn sẽ là những tuyên truyền viên tốt nhất ở cở sở, đồng thời nắm bắt những kiến thức, kỹ năng cơ bản để vận dụng sáng tạo vào thực tiễn hoạt động công đoàn ở cơ quan, đơn vị mình công tác, xây dựng công đoàn cơ sở thực sự vững mạnh là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động.

Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được đồng chí Ngô Thị Anh - Trưởng khoa Công đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Yến – Trưởng phòng Đào tạo Trường trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội truyền đạt nội dung về công tác nữ công công đoàn; công tác chính sách pháp luật làm rõ vai trò của công đoàn trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ, chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động; công tác phát triển đoàn viên và xây dựng CĐCS vững mạnh; công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.

Qua lớp tập huấn đã trang bị cho đội ngũ cán bộ CĐCS những kiến thức hết sức bổ ích, giúp cán bộ công đoàn nắm vững nguyên tắc cơ bản, những điểm mới trong hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn. Với những kiến thức về nghiệp vụ công tác công đoàn, đội ngũ cán bộ CĐCS sẽ ứng dụng vào thực tiễn hoạt động công đoàn tại cơ sở, góp phần đổi mới, nâng cao lượng hoạt  động  của CĐCS, đáp ứng tình hình, nhiệm vụ hiện nay./.

Một số hình ảnh tại hội nghị

                                                                                     Tin và ảnh: Minh Hoàn

  Album Ảnh