Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Sở Giao thông Vận tải Hà Nội
Ngày đăng 23/03/2019 | 10:00  | View count: 631

Sáng ngày 23/3/2019, tại Hội trường Sở GTVT Hà Nội, đồng chí Vũ Văn Viện, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các đoàn viên thanh niên Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Tới dự buổi đối thoại có đồng chí Phùng Khải Lợi, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội, đ/c Nguyễn Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn khối CCQ TP Hà Nội, đ/c Ngô Mạnh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở và các đồng chí Bí thư chi bộ, lãnh đạo phòng, ban thuộc Sở GTVT Hà Nội, các đồng chí Bí thư cơ sở đoàn trực thuộc đoàn khối và gần 300 các đoàn viên thanh niên Sở giao thông vận tải Hà Nội. 
Buổi đối thoại là dịp để các đoàn viên thanh niên đóng góp những sáng kiến, kiến nghị hợp pháp, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng tới trực tiếp các đồng chí lãnh đạo Sở, để các đồng chí tiếp nhận, chỉ đạo giải quyết kịp thời những vướng mắc, những ý kiến đóng góp cụ thể trong phong trào đoàn và công tác chuyên môn, từ đó phát huy tinh thần thanh niên xung kích, tuổi trẻ sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan Sở Giao thông vận tải Hà Nội. 

Đồng chí Trương Kiều Anh, Bí thư đoàn Sở GTVT Hà Nội báo cáo kết quả thực hiện chương trình công tác đoàn, phong trào thanh niên năm 2018, chương trình công tác năm 2019

Đồng chí Trương Kiều Anh, Bí thư đoàn Sở GTVT Hà Nội, đồng chủ trì buổi tiếp xúc, sau khi báo cáo kết quả thực hiện chương trình công tác đoàn, phong trào thanh niên năm 2018, chương trình công tác năm 2019, đồng chí đã lần lượt lấy ý kiến các bạn đoàn viên thanh niên, tổng hợp câu hỏi và cùng đồng chí Vũ Văn Viện, Bí thư Đảng ủy trả lời ngay tại hội nghị. Các nhóm câu hỏi tập trung vào 7 vấn đề lớn, chủ yếu xoay quanh các vấn đề đang rất nóng của Giao thông Thủ đô như các biện pháp để giảm ùn tắc giao thông, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đề án tăng cường kiểm soát phương tiện cá nhân, cấm xe máy theo lộ trình đã được Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố thông qua. Ngoài ra các câu hỏi còn tập trung vào vấn đề quy hoạch và đào tạo cán bộ trẻ trong độ tuổi đoàn, vai trò của đoàn viên trong công tác đảng và xây dựng chính quyền, những công trình phần việc của đoàn viên thanh niên trong công tác cải cách hành chính của Sở để đạt được sự hài lòng hơn nữa của người dân và doanh nghiệp.

Đồng chí Vũ Văn Viện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở giải đáp các câu hỏi của đoàn viên

Trả lời ý kiến của đoàn viên thanh niên, đồng chí Vũ Văn Viện, Bí thư Đảng ủy chia sẻ những truyền thống của Ngành giao thông vận tải, giao thông phải đi trước để mở đường, phải đoàn kết, cùng thống nhất thì mới xây dựng những con đường để nhân dân đi lại. Trong giai đoạn hiện nay, các bạn đoàn viên thanh niên cần phải tiếp nối truyền thống đó, phải đoàn kết, phải đi trước, tiên phong, huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp để giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực, ngành. Đảm bảo cho giao thông thủ đô thuận lợi, đi lại nhanh nhưng phải an toàn, đảm bảo chất lượng hiệu quả trong xây dựng các công trình giao thông, kể cả trong công tác duy tu, duy trì kết cấu hạ tầng giao thông. Đảm bảo trật tự - kỷ cương trong việc tham gia giao thông. Cái khó nhất đó chính là ý thức của người tham gia giao thông, vì chất lượng hạ tầng, hệ thống giao thông có thuận tiện nhưng ý thức chưa tốt thì giao thông chưa thể đảm bảo. Đồng chí đã gợi ý cho anh em đoàn viên thanh niên phải tuyên truyền, vận động về ý thức tham gia giao thông tới đông đảo mọi người, chấp hành pháp luật về lĩnh vực giao thông vận tải, từ đó xây dựng được trật tự kỷ cương, nếp văn hóa khi tham gia giao thông…
Trong khuôn khổ thời gian hạn hẹp, với trách nhiệm của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, đồng chí mong muốn đoàn viên thanh niên hiểu được, nắm rõ các chủ trương, nhiệm vụ của Đảng bộ, Ban Giám đốc Sở, hiểu được chương trình, kế hoạch mục tiêu của Sở Giao thông vận tải. Từ đó mỗi đoàn viên thanh niên là những người tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc tuyên truyền và thực hiện nhiệm vụ.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

  Album Ảnh