Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Các cấp công đoàn cơ sở ngành GTVT Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày đăng 20/10/2018 | 04:30  | View count: 419

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), tại các đơn vị: Công đoàn cơ quan Văn phòng Sở GTVT Hà Nội, Công đoàn Công ty CP công trình Giao thông 2 Hà Nội, Công đoàn Công ty CP Quản lý & xây dựng đường bộ I Hà Tây đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 và tổ chức nói chuyện chuyên đề về vị trí, vai trò của các thành viên trong một gia đình và chuyên đề “ Phụ nữ hiện đại đôi tay giữ lửa - đôi chân biết đi”.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Đại diện Lãnh đạo và diện BCH Công đoàn cơ sở cùng toàn thể nữ CBCNVLĐ đã tới tham dự. Tại buổi họp mặt các Chị em cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và đã nghe đồng chí Trưởng ban nữ công báo cáo công tác nữ công 9 tháng đầu năm 2018 và phương hướng trong 3 tháng cuối năm 2018. Trong thời gian qua, nữ CBCNVCLĐ không chỉ kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà còn luôn nỗ lực, phát huy trí tuệ và sự sáng tạo của mình trên tất cả các lĩnh vực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị, chị em còn luôn là người vợ, người mẹ đảm đang, tham gia vào các hoạt động xã hội một cách tích cực.

Thay mặt Lãnh đạo Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể nữ CBCNVCLĐ:“ Chúc các chị em sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt; giỏi việc nước đảm việc nhà; tiếp tục cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Tại hội nghị, Tiến sỹ Lê Thắng – Giảng viên Trường Đại Học Công đoàn và đồng chí Huỳnh Hải Vân – Giám đốc Trung tâm dân số sức khỏe sinh sản Tổng LĐLĐ Việt Nam đã nói về vị trí, vai trò của các thành viên trong một gia đình và chuyên đề “ Phụ nữ hiện đại đôi tay giữ lửa - đôi chân biết đi”. Các anh chị em đã đặt nhiều câu hỏi về xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái. Những chia sẻ rất đời thực đã được chuyên gia giải đáp bằng những thông tin, triết lý sống bổ ích. Với cách nói chuyện gần gũi, tình cảm, thiết thực, buổi nói chuyện thu hút được sự chú ý của tất cả các anh chị em tham dự.

Trong những ngày tháng 10/2018, Ban Nữ công Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức và hướng dẫn các công đoàn công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam với nhiều hình thức phong phú. Hầu hết tất cả các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đều chúc mừng nữ CBCNV của đơn vị mình, gửi lời chúc của Công đoàn ngành đến từng chị em. Với hơn 800 chị em, chiếm khoảng 20% lực lượng người lao động trong ngành, chị em nữ CBCNVLĐ luôn được quan tâm, tạo mọi điều kiện để lao động cống hiến và chăm sóc gia đình.

Cũng trong dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các đơn vị đã tổ chức họp mặt, dã ngoại, sinh hoạt đội nhóm, giao lưu với các đơn vị trong ngoài ngành để chị em có điều kiện mở rộng hoạt động xã hội, thắt chặt tình đoàn kết và yên tâm công tác. Một số đơn vị Công đoàn còn tổ chức những chương trình an sinh xã hội thiết thực, để chị em có dịp đồng hành với những hoạt động từ thiện ân tình và chia sẻ.

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết: Bên cạnh việc vận động nữ cán bộ, công chức viên chức lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc của phụ nữ Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử và củng cố niềm tin của cán bộ nữ vào sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ kính yêu.

Qua thực tế, phụ nữ Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trên các mặt công tác, luôn phát huy thế mạnh và đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo, khéo léo trong ứng xử, năng động sáng tạo trong công việc. Dù trong hoàn cảnh nào, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ ngành GTVT Thủ đô nói riêng luôn làm tốt vai trò của mình, luôn phấn đấu, thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm vụ được giao.                                                                                               

Tin và ảnh: Minh Hoàn

  Album Ảnh