Xử lý vi phạm

Tình hình, công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn Thành phố Hà Nội dịp nghỉ lễ Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5
Ngày đăng 02/05/2018 | 04:37  | View count: 76

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, Thanh tra Sở đã triển khai công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5.

Công tác vận tải hành khách bằng xe ô tô

Trong các ngày, từ ngày 27/4 đến 30/4/2018, Thanh tra GTVT đã phối hợp với Phòng CSGT – CATP, Công an các quận và Ban quản lý bến xe kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các xe khách đảm bảo các điều kiện của phương tiện và người lái trước khi xe xuất bến; Đảm bảo tốt trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực cổng bến xe khách liên tỉnh; Kiểm soát chặt không để tình trạng các xe khách chở quá số người xuất bến. Trong đó, Thanh tra GTVT đã kiểm tra, lập biên bản VPHC 23 trường hợp, phạt tiền 24.700.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 05 trường hợp.

Tại bến xe Giáp Bát: Từ 8h30’ đến 10h00’ ngày 28/4/2018, giao thông khu vực bến xe đông; Từ cửa bến xe ra đến đường Kim Đồng, do xe xuất bến đi chậm, quay đầu trên đường Kim Đồng, gây ra ùn ứ giao thông cục bộ. Thanh tra Sở đã bố trí lực lượng Thanh tra GTVT Hoàng Mai phối hợp với CSGT, Công an quận điều tiết giao thông tại khu  vực quay đầu trên đường Kim Đồng; Đến 10h00’ giao thông trở lại bình thường.

Tại bến xe Mỹ Đình: Từ 7h00’ đến 8h30’ ngày 28/4/2018, trên đường Phạm Hùng, tại khu vực cổng ra bến xe và điểm dừng xe buýt có nhiều taxi đi dừng, đỗ, tập trung đông tại khu vực này, gây lộn xộn, ùn ứ giao thông. Thanh tra Sở chỉ đạo đội Thanh tra GTGT Đường bộ, Đội Nam Từ Liêm bố trí lực lượng kiểm tra, xử lý tại khu vực, không để các trường hợp xe taxi dừng, đỗ sai quy định gây mất trật tự an toàn giao thông.

Công tác vận tải hàng hóa bằng xe ô tô: (từ ngày 27/4 đến ngày 30/4/2018) lực lượng Thanh tra GTVT đã kiểm tra, lập biên bản VPHC 07 trường hợp, phạt tiền 24.150.000 đồng.

Công tác Quản lý trật tự đô thị

Thanh tra Sở đã chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm về trật tự đô thị, vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông đường bộ; Duy trì, xử lý nghiêm các trường hợp trông giữ phương tiện không phép, trái phép, thu tiền cao hơn giá quy định, đặc biệt tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm tại các khu vực tổ chức sự kiện văn hóa, chính trị, các khu vưi chơi; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị, đường thông, hè thoáng phục vụ tốt nhu cầu đi lại an toàn, thuận tiện cho người dân.

Kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm các ngày từ 27/4 đến 30/4/2018, lực lượng Thanh tra GTVT đã kiểm tra, lập biên bản VPHC 01 trường hợp, phạt tiền 700.000 đồng.

Công tác quản lý giao thông đường thủy nội địa: Thanh tra Sở đã chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT phối hợp tốt với các lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động vận tải thủy nội địa. Đặc biệt tập trung tại khu vực Hồ Tây, Chùa Hương,…

Công tác p hối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương xử lý các sự cố, tai nạn giao thông

Khoảng 15h40’ ngày 28/4/2018, trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, thuộc địa bàn xã Hà Hồi, huyện Thường Tín có xảy ra vụ va chạm nhẹ giữa 02 ô tô con mang BKS 28A-037.46 và BKS 30A-098.19, gây ùn tắc giao thông cục bộ. Thanh tra Sở đã chỉ đạo đội Thanh tra GTVT Thường Tín phối hợp với lực lượng CSGT có mặt kịp thời để phân luồng, điều tiết giao thông; Đến 16h00’ giao thông trở lại bình thường.

Trong những ngày tới, Thanh tra Sở tiếp tục chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT trực thuộc phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và đơn vị liên quan đảm bảo tốt trật tự ATGT-TTĐT-VSMT trên địa bàn Thành phố phục vụ giao thông đi lại của nhân dân thuận tiện, an toàn; Thường xuyên cập nhật thông tin tình hình giao thông trên địa bàn Thành phố và báo cáo kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ Lễ với Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội.

Thanh tra GTVT