Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Tin tức nổi bật

THÔNG BÁO: Đăng ký danh sách sinh viên, người lao động tại các trường Đại học, Cao đẳng, các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn Hà Nội có nhu cầu đi lại bằng xe ô tô trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
Ngày đăng 01/12/2018 | 09:08  | View count: 358

Ngày 30/11/2018, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành văn bản số 8181/SGTVT-QLVT gửi các Trường Đại học, Cao Đẳng và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội; các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội; các đơn vị khai thác bến xe

Để chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Kỷ Hợi 2019 góp phần giảm tải cho các bến xe, giảm ùn tắc giao thông tại khu vực các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sở GTVT Hà Nội đề nghị các trường Đại học, Cao đẳng và khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn Thành phố thông báo cho toàn thể sinh viên và người lao động có nhu cầu đi lại bằng xe ô tô từ thành phố Hà Nội về các bến xe trung tâm của các tỉnh (Thành phố).

Sinh viên và người lao động căn cứ các tuyến vận tải đã được Sở GTVT Hà Nội niêm yết tại website của Sở tại địa chỉ www.sogtvt.hanoi.gov.vn: lựa chọn tuyến vận tải phù hợp với việc đi lại của mình, đăng ký với Ban Giám hiệu nhà trường và lãnh đạo các khu công nghiệp, khu chế xuất để tổng hợp, đăng ký với Sở GTVT Hà Nội để bố trí phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách (theo hai biểu mẫu đính kèm):

+ Trường hợp cơ quan, đơn vị có tối thiểu 29 người đăng ký cùng tuyến (trùng bến đi và bến đến), trùng thời gian, Sở GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với đơn vị khai thác bến xe, đơn vị vận tải bán vé cho sinh viên và người lao động, khi bán đủ tối thiểu 29 vé thì bố trí phương tiện đón hành khách tại cơ quan, đơn vị; vé xe sẽ được doanh nghiệp vận tải bán cho sinh viên và người lao động trước 10 ngày tổ chức chuyến đi. Cơ quan, đơn vị đề nghị có trách nhiệm phối hợp với đơn vị vận tải bán vé cho sinh viên và người lao động, bố trí vị trí đỗ xe đón khách tại đơn vị đảm bảo trật tự, an toàn cho hành khách và phương tiện (hành khách đăng ký theo Phụ lục 1 đính kèm), đồng thời có trách nhiệm thông báo cho sinh viên và người lao động có mặt tại địa điểm đón trước 30 phút giờ xe chạy.

+ Các trường hợp còn lại, sinh viên và người lao động chủ động ra bến xe, bến xe có trách nhiệm hướng dẫn sinh viên và người lao động mua vé để lên xe. Để đảm bảo thời gian, sinh viên và người lao động phải có mặt ở bến xe trước giờ xe xuất bến từ 30 đến 45 phút. Trường hợp hành khách không đến đúng giờ nêu trên thì phải tự mua vé đi như bình thường (hành khách đăng ký theo Phụ lục 2 đính kèm).

Giá vé: theo quy định (được niêm yết đối với từng tuyến vận tải)
Thời hạn đăng ký: đến hết ngày 02/01/2019.
Nơi gửi: Sở GTVT Hà Nội, địa chỉ: số 2, Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội.
Fax: 024.33824984; Điện thoại: 024.33825768 (số máy lẻ: 111,112,114,115,116).
ĐTDĐ: 0972.188.666 (Ông Nguyễn Tuyển-Phó Trưởng phòng Quản lý vận tải-Sở GTVT Hà Nội); 0906221683 (Ông Nguyễn Đình Hạnh-Chuyên viên Phòng Quản lý vận tải-Sở GTVT Hà Nội).
Email: vanthu_sogtvt@hanoi.gov.vn

Xem chi tiết văn bản và phụ lục đăng ký: tại đây

  Album Ảnh