Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Tin tức nổi bật

Ngành GTVT Hà Nội: Những chuyến xe ấm áp nghĩa tình đưa công nhân về quê ăn Tết
Ngày đăng 12/02/2018 | 10:21  | View count: 772

Đúng 5h30 sáng ngày 11/2/2018 (tức 26 Tết), tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Sở GTVT Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức các chuyến xe đưa công nhân lao động về quê ăn Tết Mậu Tuất 2018.

Dự và tiễn công nhân về quê ăn Tết có các đồng chí: Bùi Văn Cường - Uỷ viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP; Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành Uỷ; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Vũ Văn Viện - Thành Uỷ viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và các Ban LĐLĐ Thành phố.

Các đồng chí Lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động và Thành phố  Hà Nội tiễn công nhân về quê đón tết

Thấu hiểu tâm tư, tình cảm của đoàn viên công đoàn và người lao động, trong những ngày Tết đến, Xuân về, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã phối hợp với Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cùng với các CĐCS trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ, như thăm và trao quà Tết cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thăm và chúc Tết động viên cán bộ, CNVCLĐ các đơn vị phục vụ đảm bảo ATGT, phục vụ Tết…

Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã điều động các chuyến xe tới từ các doanh nghiệp vận tải như Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân; Công ty vận tải Hoàng Long; Công ty vận tải Việt Thanh; Công ty Bảo Yến; Công ty Minh Thành Phát; Công ty Thiên Thảo Nguyên do Liên đoàn Lao động thành phố vận động để đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. Đây đều là những công nhân có quê ở các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh…

25 chuyến xe đã được chuẩn bị trước giờ công nhân tập kết tại điểm đón

Trước giờ xe xuất phát, rất đông công nhân đã đổ về khu vực tập kết. Anh chị em công nhân trên gương mặt ai nấy đều rạng rỡ, phấn chấn, vui vẻ, vì chỉ ít giờ nữa thôi, họ sẽ được những chuyến xe đậm nghĩa tình của tổ chức công đoàn, đưa họ về sum họp bên gia đình sau một năm xa quê.

Anh Nguyễn Hồng Quân, tài xế Công ty Thiên Thảo Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên anh được tham gia lái xe đưa công nhân về quê ăn tết. Chuyến xe của anh sẽ về đến Thanh Hóa. Anh cho biết cũng như bao người khác, khi đến tết ai cũng mong muốn được về quê ăn tết và đó là niềm vui, hạnh phúc của mọi người khi đoàn tụ với gia đình, bố mẹ, họ hàng; anh chia sẻ thêm: “ Bao nhiêu công nhân trên xe là bấy nhiêu niềm vui của gia đình với người thân. Là những người chở những niềm vui ấy anh cảm thấy rất tự hào, phấn khởi và mong rằng sang năm sẽ được tham gia hành trình ý nghĩa này. Trời còn khá tối đã có rất nhiều gia đình công nhân tay dắt con nhỏ tay kéo va ly hành lý hồ hởi đến nơi tập kết để chuẩn bị về quê đón Tết. Chị Nguyễn Thị Oanh (Công ty Endo Việt Nam) cùng gia đình về quê ở Nam Đàn - Nghệ An phấn khởi chia sẻ đây là lần đầu tiên chị được đi chuyến xe đưa công nhân về quê đón tết của tổ chức Công đoàn Thành phố. Những năm trước chị phải xếp hàng mua vé ở bến xe Nước Ngầm rất cực nhọc nhưng thường không mua được đúng chuyến, phải về muộn. Năm nay không còn cảnh chen lấn mua vé và phải ngồi xe chật và đông nữa, chị hy vọng sẽ về đoàn tụ với gia đình sớm. Chị Oanh cũng chia sẻ chị đang rất hồi hộp và cảm động trước không khí rộn ràng của buổi tiễn đưa công nhân về quê ăn tết, đặc biệt sự sự có mặt động viên, chúc Tết tặng quà mừng tuổi cho các cháu là con công nhân của các Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cấp lãnh đạo Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường trực Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội phát biểu tại buổi đưa tiễn

Phát biểu tại buổi lễ đưa công nhân về quê ăn Tết, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường trực Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội cho biết: năm nay là năm thứ 10 LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”, thông qua hoạt động này, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố mong muốn các cấp, các ngành, đặc biệt là người sử dụng lao động, các doanh nghiệp quan tâm, cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, xây dựng đội ngũ CNLĐ đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

Đ/c Vũ Văn Viện – Thành ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội mừng tuổi các cháu nhỏ con CNLĐ

 Tại buổi đưa tiễn công nhân về quê ăn tết đồng chí Vũ Văn Viện – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, Liên đoàn lao động Thành phố đã chúc Tết CNLĐ và mừng tuổi các cháu nhỏ con CNLĐ; lên tận các xe  miễn phí của các doanh nghiệp vận tải thuộc ngành để thăm hỏi công nhân; tiễn công nhân về quê ăn Tết vui vẻ.

Theo LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, dịp Tết 2018, các cấp công đoàn của Hà Nội đã chi trên 31 tỉ đồng để chăm lo cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có trên 32.000 vé xe, trị giá hơn 7,8 tỉ đồng đồng; trên 56.500 suất quà, trị giá 22,6 tỉ đồng.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại tại buổi đưa tiễn "Xe ô tô miễn phí tiễn CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Mậu Tuất" năm 2018 tại Nhà điều hành, Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội.

                                                                          Tin & Ảnh: Minh Hoàn, Lê Anh

  Album Ảnh