Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Tin tức hoạt động

Phối hợp trong công tác xử lý sự cố đối với ga, bể cáp thông tin
Ngày đăng 18/06/2018 | 03:28  | View count: 157

Hiện nay theo phân cấp Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang quản lý 1.087 tuyến đường và trên các tuyến đường hiện nay có khoảng hơn 21.000 hố ga (Trong đó bao gồm hố ga thoát nước, hố ga viễn thông, bể cáp thông tin) hiện đang nằm dưới lòng đường trên địa bàn các quận và một số huyện.

Về tình trạng các hố ga công trình ngầm bị hư hỏng, lún sụt sâu, gẫy nắp, sập thành… gây mất an toàn giao thông, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Thông tin và truyền thông, Sở Xây dựng.

Tình trạng quản lý các công trình ngầm nằm dưới lòng đường còn xảy ra nhiều bất cập trong công tác phối hợp xử lý sự cố. Đối với hệ thống thoát nước, các ga thoát nước trên đường được quản lý theo tuyến, hệ thống cáp điện lực có cảnh báo bằng nắp sứ và trên các ga ghi rõ “Điện lực” nên các đơn vị quản lý duy tu, bảo trì hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông dễ dàng nhận biết để phối  hợp xử lý khi xảy ra sự cố.

Tuy nhiên, đối với hệ thống ga, bể cáp thông tin có nhiều chủ sở hữu như VNPT, Viettel, FPT…và các chủ thể khác sử dụng hệ thống hạ tầng dùng chung. Ngoài ra, trên nắp hệ thống ga, bể cáp thông tin không có tên đơn vị quản lý và các chủ sở hữu hệ thống cáp thông tin chưa chủ động kiểm tra, phát hiện sự cố dẫn đến công tác phối hợp xử lý khi xảy ra sự cố hư hỏng không được kịp thời dẫn đến gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện, người tham gia giao thông và công tác phối hợp xử lý khi xảy ra sự cố hư hỏng các hố ga, bể cáp thông tin kịp thời, ngày 18/6/2018, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ban hành văn bản đề nghị Sở Thông tin và truyền thông chỉ đạo các đơn vị đang quản lý các hố ga, bể cáp thông tin nằm dưới lòng đường tổ chức kiểm tra, rà soát, lập danh mục, kế hoạch sửa chữa, đầu mối thông tin liên lạc, đơn vị xử lý sự cố phối hợp với Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông và các đơn vị vị quản lý duy tu, bảo trì hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông để  kịp thời phối hợp khi xảy ra sự cố, đảm bảo êm thuận mặt đường, hạn chế gây ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông.

Sở GTVT Hà Nội

  Album Ảnh