Tin tức hoạt động

Đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công dự án Đầu tư xây dựng nhà máy nước mặt Sông Đuống công suất 300.000 m3/ngđ (lần 3)
Ngày đăng 18/06/2018 | 03:24  | View count: 72

Để đảm bảo công tác tổ chức giao thông, an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông trên các tuyến đã cấp phép và đang triển khai thi công Dự án Đầu tư xây dựng nhà máy nước mặt Sông Đuống công suất 300.000 m3/ngđ do Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống làm chủ đầu tư, ngày 18/6/2018, Sở Giao thông vận tải Hà Nộiđã ban hành văn bản về việc đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công dự án Đầu tư xây dựng nhà máy nước mặt Sông Đuống công suất 300.000 m3/ngđ (lần 3).

Sở GTVT Hà Nôi đề nghị Chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu trong quá trình triển khai thi công cần lưu ý: Đối với các đoạn tuyến đường đã cấp phép thi công như Quốc lộ 3, Quốc lộ 5, Quốc lộ 17 (đường 181), đường 179, Hà Huy Tập, Ngọc Hồi, đường gom vành đai 3 thường xuyên chỉ đạo nhà thầu thi công phải có đầy đủ biện pháp đảm bảo an toàn giao thông theo quy định như: biển cảnh báo, rào chắn, đèn tín hiệu, người hướng dẫn giao thông… để đảm bảo an toàn giao thông.

Công tác hoàn trả lại mặt đường sau khi thi công: Đối với lớp cấp phối đá dăm hoàn trả chưa thực hiện rải thảm bê tông nhựa asphalt phải thường xuyên tưới nước chống bụi, quét dọn cấp phối vương vãi trên mặt đường làm mất an toàn giao thông, có biện pháp tưới lớp nhựa dính bám lên bề mặt chưa hoàn trả bê tông nhựa để chống bụi và đảm bảo an toàn giao thông; đối với phần đã hoàn trả bê tông nhựa asphalt lớp 1, phải thường xuyên kiểm tra vá các ổ gà, xử lý hiện tượng lún trên bề mặt hoàn trả và các vệt rạn nứt tại vị trí mặt đường cũ tiếp giáp với phía hoàn trả, đồng thời bù lún phần mặt đường đã hoàn trả để đảm bảo an toàn giao thông.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội giao Thanh tra Sở, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông phối hợp với đơn vị quản lý đường và các bên có liên quan thường xuyên kiểm tra, giám sát trong quá trình triển khai thi công, nếu có bất cập phải kịp thời báo cáo Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải xem xét xử lý theo quy định.

Đề nghị UBND các quận, huyện Long Biên, Hoàng Mai, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì phối hợp cùng Thanh tra Sở, Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông kiểm tra, giám sát trong quá trình triển khai thi công và xứ lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.