Tin tức hoạt động

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019
Ngày đăng 30/05/2018 | 09:16  | View count: 179

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019, ngày 30/5/2018, Sở GTVT Hà Nội ban hành văn bản giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở.

Phòng Quản lý Kết cấu Hạ tầng giao thông (QLKC HTGT) chủ trì phối hợp với Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (CT HTGT), các đơn vị chức năng của Công an thành phố, UBND các quận, huyện kiểm tra, rà soát tổ chức giao thông, duy tu duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Phòng Quản lý Vận tải chủ trì phối hợp với Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị (TT QLĐH GTĐT), Tổng Công ty vận tải Hà Nội và các đơn vị liên quan bố trí tăng cường chuyến xe buýt phục vụ thí sinh đi, về các địa điểm tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 và tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2018 - 2019.

Phòng Quản lý Phương tiện và Người lái chủ trì phối hợp với phòng QLKC HTGT, Ban Duy tu các CT HTGT và các Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe chủ động bố trí phương tiện xe tải, xe ca tại các điểm có nguy cơ úng ngập khi mưa lớn xảy ra trên các tuyến đường đi và địa điểm tổ chức kỳ thi.

Ban Duy tu các CT HTGT chủ trì phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc Sở, các đơn vị quản lý, duy tu cầu đường trên địa bàn thành phố kiểm tra, rà soát hệ thống biển báo, sơn kẻ tổ chức giao thông, thông báo các vị trí thường xuyên úng ngập cục bộ khi có mưa to, duy tu, duy trì các tuyến đường đi đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Thanh tra Giao thông Vận tải Hà Nội chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an Thành phố, Sở Giao dục và Đào tạo Hà Nội, UBND các quận, huyện lập phương án và thực hiện phân luồng, hướng dẫn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường đi, về và các khu vực địa điểm thi để phục vụ tổ chức kỳ thi.

TT QLĐH GTĐT chủ trì phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và thực hiện tăng cường phương tiện xe buýt và tần xuất hoạt động của các tuyến xe buýt trong thời gian đưa và đón thí sinh đi thi tại các địa điểm thi để phục vụ tổ chức kỳ thi.

Thời gian thi trung học phổ thông quốc gia 2018: từ ngày 24/6/2018 đến hết ngày 27/6/2018; thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2018 - 2019: từ ngày 06/6/2018 đến hết ngày 10/6/2018.