Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Quản lý nhà nước

Chưa miễn phí xe buýt cho người trên 70 tuổi
Ngày đăng 30/12/2017 | 12:35  | View count: 482

(Theo Hànộimới)-Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GT-VT Hà Nội) khi trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới ngày 29-12.

 

Trước đó, cụ Phạm Y (phòng 1004 NƠ 8, bán đảo Linh Đàm, quận Hoàng Mai) thay mặt cho các cán bộ hưu trí trong quận có gửi thư đến Báo Hànộimới đề nghị chuyển câu hỏi đến Sở GT-VT Hà Nội và Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị về việc có miễn phí xe buýt cho đối tượng từ 70 tuổi trở lên kể từ ngày 1-1-2018 hay không? Thủ tục như thế nào để người cao tuổi thực hiện.

Ông Nguyễn Hoàng Hải cho biết: Theo quy định hiện hành, người cao tuổi được hưởng chế độ giảm 50% giá vé khi đi xe buýt. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người cao tuổi, Trung tâm đã kiến nghị Sở GT-VT và UBND TP Hà Nội miễn phí cho các đối tượng từ 70 tuổi trở lên khi đi xe buýt. Tuy nhiên, hiện đề xuất này vẫn đang được các cơ quan chức năng của thành phố xem xét. Nếu được thành phố chấp thuận, ngay khi có quyết định chính thức, Trung tâm sẽ thông tin cũng như hướng dẫn cụ thể để hành khách biết.
 
Lương Ninh Giang

  Album Ảnh