Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Quản lý nhà nước

Hà Nội: Khai trương tuyến buýt mới số 106, 107 kết nối từ trung tâm ra ngoại ô
Ngày đăng 21/12/2017 | 02:30  | View count: 10839

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc nâng cao chất lượng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của Thủ đô, ngày 21/12/2017, Sở GTVT Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã chính thức khai trương tuyến buýt số 106: Khu đô thị Mỗ Lao - Viện 103 - Aeon Mall Long Biên và tuyến buýt số 107: Kim Mã - KCN Hòa Lạc - Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo bộ Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND Thành phố, Sở GTVT Hà Nội và Transerco cắt băng khai trương tuyến buýt 106 và 107 tại khu công nghệ cao Láng - Hòa Lạc

Tuyến buýt số 106 là tuyến buýt tăng cường kết nối mạng khu vực nội đô, sử dụng xe có buýt nhỏ có sức chứa 30 chỗ với màu xanh đặc trưng có tuyến buýt gom. Xe nhỏ có thể dễ dàng đi vào các khu vực dân cư đông đúc, các khu đô thị, bệnh viện, trường học, vận chuyển gom hành khách ra các trục chính để kết nối đi các hướng trên mạng lưới buýt hiện tại.

Tuyến buýt số 107 sử dụng phương tiện chất lượng cao được thiết kế và sản xuất tại Châu Âu với hệ thống sàn thấp và có thiết bị hỗ trợ người khuyết tật. Tuyến buýt này sẽ là cầu nối khuyến khích khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc phát triển trong tương lai gần, đúng với mục tiêu trở thành trung tâm khoa học và công nghệ, đô thị sinh thái và thông minh lớn nhất cả nước. Cùng với đó, tuyến còn góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Thủ đô với cụm văn hóa du lịch nổi bật tại khu vực phía tây thành phố.

Các phương tiện được trang bị đầy đủ các tiện ích phục vụ hành khách

Các tuyến trên đều được trang bị đầy đủ các tiện ích phục vụ hành khách như: đèn LED, wifi miễn phí, GPS kết nối âm thanh tự động và sử dụng công nghệ truyền dẫn tốc độ cao cho phép cập nhật hệ thống âm thanh từ trung tâm tạo thuận lợi trong quá trình quản lý, điều hành và kiểm soát xe hoạt động trên tuyến đồng thời giúp cho việc cập nhật thông tin thay đổi dịch vụ đến với khách hàng nhanh chóng và thuận tiện.

Sở GTVT Hà Nội

  Album Ảnh