Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Hội nghị phát động Tháng công nhân, hưởng ứng “Tháng hành động VSLĐ”, Tuyên dương “Công nhân giỏi”, biểu dương nữ CNVCLĐ ngành GTVT “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2018
Ngày đăng 04/05/2018 | 09:05  | View count: 395

Ngày 3/5, tại Hội trường lớn Sở GTVT Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã tổ chức hội nghị phát động Tháng công nhân, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVI, Đại hội X Công đoàn GTVT Việt Nam tiến tới Đại hội XII công đoàn Việt Nam, Hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2018, Tuyên dương “Công nhân giỏi” năm 2018, biểu dương nữ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội: “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2018.

Tới dự có các đ/c Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đ/c Lê Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; Đ/c Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; Đại diện các ban chuyên đề LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn GTVT Việt Nam, Đại diện các Công đoàn ngành trong cụm thi đua số 6.

đồng chí Tạ Mỹ Thanh - Chủ tịch CĐN phát đông thi đua.jpg

Đ/c Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát động thi đua tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã Báo cáo nhanh về kết quả Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2018 – 2023; Phát động phong trào CNVCLĐ chào mừng thành công Đại hội công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Đại Hội X Công đoàn Việt Nam, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018, với các nhiệm vụ trọng tâm như: Lấy Tháng Công nhân làm cao điểm các hoạt động của “Năm vì lợi ích đoàn viên”, Tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ thông qua việc phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ chính sách đối với NLĐ… Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống dân tộc, lấy Tháng Công nhân là tháng phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động đông đảo CNVCLĐ tham gia tổ chức công đoàn…

Các đơn vị trong toàn ngành GTVT Hà Nội hưởng ứng ký cam kết thực hiện không để xảy ra mất an toàn trong lao động sản xuất – PCCN, thực hiện tốt tháng hành động về ATVLĐ năm 2018 trước sự chứng kiến của đại biểu Công đoàn cấp trên và ngành GTVT Hà Nội.

đồng chí Ngô Minh Hoàn - PCT CĐN báo cáo kết quả phong trào công nhân giỏi.jpg

Đ/c Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, nhiều năm qua phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đã diễn ra sôi nổi liên tục đem lại hiệu quả thiết thực

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”,  thấm nhuần lời dạy của Bác trong nhiều năm qua ngành GTVT Hà Nội luôn quan tâm chú trọng công tác thi đua nhằm  thúc đẩy  người lao động ý thức hơn,  tự giác hơn trong lao động sản xuất để kết quả ngày càng tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Một trong những động lực to lớn góp phần để  công nhân lao động hăng say đó là các hình thức thi đua khen thưởng được động viên ghi nhận đúng lúc, kịp thời, nhằm biểu dương, tôn vinh tay nghề của người thợ và những đóng góp của họ trong quá trình lao động sản xuất, đã có rất nhiều danh hiệu thi đua như: “Lao động tiên tiến”, “Lao động giỏi”, “Người tốt việc tốt”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, “Lao động sáng tạo” nhưng danh hiệu thi đua “Công nhân giỏi” - nhằm tôn vinh người thợ là danh hiệu riêng để dành tặng cho công nhân lao động trực tiếp  có tay nghề giỏi, tâm huyết với nghề và cống hiến, đóng góp của họ đối với xã hội, được Liên đoàn Lao động thành phố khởi xướng và chỉ đạo các cấp công đoàn từ năm 2007. Liên tục trong 12 năm qua, Công đoàn ngành đã triển khai tới 100% doanh nghiệp chuyên ngành GTVT, từ khi có danh hiệu thi đua “Công nhân giỏi”, danh hiệu này được công nhân lao động đón nhận hào hứng, phấn khởi, thể hiện tinh thần quyết tâm thi đua, đồng thời có sự  cổ vũ tích cực từ phía lãnh đạo chính quyền của các doanh nghiệp, trong việc tạo điều kiện, tạo môi trường thuận lợi để CNLĐ được nâng cao tay nghề, được rèn luyện trưởng thành, được đóng góp tích cực cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, SXKD của đơn vị nói riêng và của ngành nói chung, góp phần xây dựng bộ mặt Thủ đô văn minh hiện đại.

Dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam,  sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy cơ quan Sở, sự phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện các cấp chính quyền và lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, các phong trào thi đua trong CNVCLĐ Ngành GTVT luôn được Công đoàn ngành Giao thông vận tải  Hà Nội tổ chức thường xuyên liên tục, đặc biệt thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã được đưa vào chương trình hoạt động và tổ chức biểu dương tôn vinh vào dịp kỷ niệm Quốc tế Lao động 1/5, “Tháng công nhân” hàng năm. Đặc biệt vào “Tháng công nhân” hàng năm Ngành GTVT Hà Nội đã duy trì việc tổ chức Đoàn đại biểu gồm các cán bộ, CNVC LĐ xuất sắc tiêu biểu đi dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Đàn - Nghệ An.

Nội dung thi đua gắn với mục tiêu cụ thể, nội dung phong phú, đa dạng, đặc biệt là các hội thi mang tính ngành nghề, chuyên môn cao đư­ợc tổ chức liên tục, sát với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị nhằm giải quyết các khâu yếu, khâu bức xúc, việc khó, hoặc có tính chất đột phá, nhằm thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ngành. Các đơn vị vận tải khách có phong trào thi đua tiết kiệm, chống lãng phí, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn; Có nhiều sáng tạo trong việc tìm kiếm, tổ chức khai thác luồng tuyến mới, mở rộng và tổ chức ngày càng tốt hơn các tuyến chất l­­ượng cao và nâng cao chất l­ượng phục vụ; Tích cực thực hiện quyết định 890/NQ- GTVT của Bộ GTVT, thay thế và nâng cấp phư­­ơng tiện vận tải; Tích cực hư­ởng ứng phong trào thi lái xe giỏi, lái xe an toàn. Trong Hội thi lái xe ô tô giỏi An toàn, số CNVCLĐ tham gia đông và đạt kết quả cao. Nổi bật là phong trào thi đua sản xuất với khẩu hiệu “Kỷ cư­ơng, chất l­ượng, hợp tác, an toàn, hiệu quả cao” do ngành Giao thông vận tải Việt Nam phát động được CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội hư­ởng ứng có trách nhiệm, hiệu quả.

Phong trào thi đua: "Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phòng chống cháy nổ đ­­ược các đơn vị trong toàn Ngành duy trì nề nếp, th­­ường xuyên, đã được Liên đoàn Lao động TP tặng Bằng khen và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tặng Giấy khen: Điển hình là Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội, Công ty CP Công trình giao thông 2 Hà Nội, Công ty CP quản lý & xây dựng đường bộ I Hà Tây, Công ty CP quản lý & đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội, Công ty TNHH Thương Mại Thiên Phong…     

Phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn hoá công nhiệp và phòng chống các tệ nạn xã hội đư­­ợc các đơn vị chú trọng thực hiện tốt. Hàng năm 100% đơn vị ký cam kết xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh, không mắc các tệ nạn xã hội.

Trong phong trào thi đua yêu nước nói chung, phong trào thi đua đạt danh hiệu "Công nhân giỏi" được CNLĐ đón nhận hào hứng, phấn khởi, thể hiện tinh thần quyết tâm thi đua. Năm 2018 có trên 400 công nhân giỏi được khen thưởng tại các cơ sở và 43 công nhân giỏi tiêu biểu được biểu dương khen thưởng cấp ngành.

Tiêu biểu trong số 43 công nhân giỏi của ngành Giao thông vận tải Hà Nội năm 2017: Đồng chí Nguyễn Văn Hiệp, Công nhân Công ty cổ phần công trình Giao thông Hà Nội; Đồng chí Phạm Quang Trung – Công nhân lái xe Công ty TNHH Thương mại Thiên Phong. Các đồng chí luôn gắn bó với nghề, tâm huyết với nghề và làm việc trách nhiệm cao, không quản ngày đêm.

Tại hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã quyết định tặng Giấy chứng nhận công nhân giỏi cho 43 công nhân đạt danh hiệu Công nhân  giỏi ngành GTVT Hà Nội năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao các cấp Công đoàn Ngành GTVT Hà Nội đã thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua; Đồng thời đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác này trong thời gian tới nhằm đạt hiệu quả thiết thực.  Tiếp tục phát huy những bài học quý, kinh nghiệm hay trong quá trình tổ chức các phong trào thi đua... để đưa sự phát triển của ngành GTVT Hà Nội lên tầm cao mới...

Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Đình Hùng Phát biểu chỉ đạo.jpg

Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tổ chức được nhiều phong trào thi đua lao động giỏi hàng năm; Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội quyết tâm giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được tạo nhiều cơ hội và điều kiện để công nhân phấn đấu trở thành Công nhân giỏi, lao động tiên tiến, Người tốt việc tốt, chiến sỹ thi đua nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng, năng suất cao, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước, xây dựng ngành và Thủ đô văn minh, giàu đẹp và hiện đại.

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong nhiều năm qua, phong trào hành động cách mạng trong nữ CNVCLĐ Thủ đô nói chung và nữ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội nói riêng đã được Công đoàn ngành đặc biệt quan tâm và phong trào đã phát triển sâu rộng, mà nòng cốt là phong trào ''Giỏi việc nư­ớc, đảm việc nhà” gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, phong trào “Ngư­ời tốt việc tốt”, phong trào ''Mẹ lao động giỏi, con học giỏi”...đã thực sự là động lực mạnh mẽ đư­ợc đông đảo nữ CNCVLĐ của ngành hư­ởng ứng  tích cực và đạt đư­ợc những kết quả đáng trân trọng, đóng góp thành tích vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Ngành và Thành phố. Với điều kiện làm việc còn khó khăn, vất vả, thu nhập chung của  chị em trong ngành GTVT Hà Nội  ở mức chưa cao so với mặt bằng xã hội, cuộc sống của gia đình các chị em đa phần chưa sung túc, nh­ưng chị em vẫn luôn xác định đư­ợc rõ trách nhiệm  của mình với công việc và luôn có ý thức phấn đấu vư­ơn lên. Khẳng định trong các cương vị công tác khác nhau, các chị đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn trung thành với Đảng, hăng hái trong sự nghiệp đổi mới đất nước; Đồng thời chị em chịu khó học tập rèn  luyện nâng cao kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học và nâng cao trình độ lý luận chính trị, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động giỏi  góp phần  vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị  và toàn ngành. Các đồng chí không những giỏi trong lao động sản xuất, trong công tác xã hội mà các đồng chí còn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao tuy vất vả nhưng lại rất đáng tự hào vì các đồng chí là những người con hiếu thảo, người vợ dịu dàng, người mẹ mẫu mực là hậu phương vững chắc giúp cho chồng hoàn thành các công việc xã hội, nuôi con khỏe, dạy con ngoan và học giỏi. Sự thành đạt của chồng và con có sự đóng góp to lớn và là niềm tự hào của các đồng chí. 

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã quyết định trao tặng danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cho 43 nữ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội và 11 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2017.

đồng chí 'Tạ Thị Mỹ Thanh trao GK CĐN cho 11 tap the.jpg

Đ/c Tạ Thị Mỹ Thanh -  Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT 11 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2017

Một số hình ảnh tại hội nghị:

PCT Cong doan GTVT Viet Nam Le Ngoc Minh trao giay chung nhan.jpg

PCT Lê Đình Hùng trao GCN.jpg

trao giay chung nhan Gioi viec nươc đam viec nhà.jpg

Minh Hoàn

  Album Ảnh