Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Tập huấn công tác tài chính và Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018
Ngày đăng 18/04/2018 | 02:24  | View count: 324

Ngày 18/4 Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Trường trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2018. Dự hội nghị có Đ/c Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Đ/c Dương Văn Tiến – Hiệu phó Trường trung cấp công đoàn thành phố Hà Nội và 100 cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội khẳng định tổ chức Công đoàn cơ sở ngành GTVT Hà Nội đang ngày càng cố gắng, nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Có được kết quả tốt đẹp, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của công tác tài chính trong sự phát triển, ổn định của tổ chức công đoàn. Nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách đặt ra cho tổ chức công đoàn trong thời kỳ hội nhập. Nội dung tập huấn giúp cho cán bộ công đoàn cơ sở ngành GTVT Hà Nội có những nhận thức đầy đủ chính sách của pháp luật, có thêm kỹ năng tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị, thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của tổ chức công đoàn.

Đ/c Tạ Thị Mỹ Thanh Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc Tập huấn công tác tài chính và Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018

Tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Phương Nga, Phó Trưởng ban Tài chính Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trình bày các nội dung cơ bản về chế độ thu, chi, quản lý tài chính công đoàn theo các quy định mới nhất được ban hành.

Hội nghị tập huấn thực sự sôi nổi khi các đại biểu chủ động đưa rất nhiều tình huống thực tế về công tác tài chính công đoàn tại các đơn vị để thảo luận và có những đề xuất, giải pháp cụ thể. Với những kiến thức được tập huấn và nội dung thảo luận hữu ích, các đại biểu được cập nhật những quy định mới nhất về công tác tài chính và nghiệp vụ kiểm tra tài chính, tài sản công đoàn, từ đó vận dụng vào thực tiễn đơn vị nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Hà Văn Cường - Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội truyền đạt một số vấn đề cơ bản về dân chủ, quy chế dân chủ ở cơ sở, quan điểm của Đảng ta về thực hiện dân chủ, những điều nghiêm cấm trong thực hiện dân chủ; Những nội dung cơ bản của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ “ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập” đặc biệt là nội dung của Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và tổ chức, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/06/2013 của Chính phủ “Quy định chi tiết khoản 3, điều 63 của bộ Luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc” và Hội nghị đối thoại với chủ doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi Tập huấn công tác tài chính và Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018

Thông qua hội nghị tập huấn, đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn viên chức thành phố đã được bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực, trình độ nói chung, nhận thức về quy chế dân chủ ở cơ sở nói riêng. Qua đó, tích cực tham mưu giúp lãnh đạo chuyên môn tổ chức có hiệu quả Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị người lao động năm 2018; Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị, nhiệm vụ của tổ chức CĐ và các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô năm 2018.

                                                                                                Minh Hoàn

 

  Album Ảnh