Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Ngành GTVT Hà Nội đi gương mẫu chấp hành luật giao thông
Ngày đăng 25/09/2017 | 03:54  | View count: 264

Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với Công đoàn GTVT Việt Nam và Sở GTVT Hà Nội – Văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức Hội thi lái xe mô tô giỏi - an toàn năm 2017.

Trong 02 ngày 22 và 23/9 tại Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với Công đoàn GTVT Việt Nam và Sở GTVT Hà Nội – Văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức Hội thi lái xe mô tô giỏi - an toàn năm 2017, kết hợp với tập huấn tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Đồng chí Trần Hữu Minh - Phó chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Đ/c Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Hội thi. Đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ thành phố, Công đoàn GTVT Việt Nam, Cùng đại diện lãnh đạo các LĐLĐ Quận, Huyện, Công đoàn ngành trực thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội. Đại diện lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn các CĐCS trực thuộc ngành GTVT Hà Nội. 

Hội thi Lái xe mô tô giỏi an toàn mở rộng ngành GTVT Hà Nội lần này có 45 thí sinh xuất sắc đến từ 15 CĐCS trong ngành và một số Công đoàn Quận, huyện, ngành khác tham dự. Tại hội thi, các thí sinh tham gia 2 phần thi lý thuyết trêm máy theo quy định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam quy định và thực hành lái xe trên sân do BTC hội thi quy định.

Phát biểu khai mạc đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: “Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho CNVCLĐ là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của tổ chức công đoàn. Bởi vậy, việc tổ chức hội thi lái xe mô tô giỏi - an toàn cho CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội và tập huấn tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông chính là dịp để cán bộ, người lao động nâng cao kiến thức về pháp luật, trật tự an toàn giao thông”.

Về tiêu chí của hội thi đặt ra là vừa lái xe giỏi, vừa lái xe an toàn, bà Tạ Thị Mỹ Thanh bày tỏ quan điểm, điều quan trọng của người lái xe là vừa phải lái xe đảm bảo sự an toàn nhưng cũng phải có kỹ năng xử lý các tình huống xấu trong điều kiện tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao để đảm bảo sự an toàn khi tham gia giao thông. Đây chính là một trong những yếu tố giúp giảm tai nạn giao thông.

Đặc biệt, chương trình tập huấn tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông do Công đoàn GTVT Việt Nam phối hợp với Sở GTVT TP. Hà Nội – Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức. Theo BTC, mong muốn sau chương trình tuyên truyền mỗi thí sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền và áp dụng những kiến thức đã tiếp thu được vào thực tiễn công việc cũng như trong đời sống. Góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho chính mình và cho xã hội. Là dịp tuyên truyền về pháp luật giao thông, an toàn giao thông, văn hóa giao thông. Tham gia giao thông phải an toàn cho mình và cho mọi người. “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”. Đây cũng là hoạt động của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội hưởng ứng “Năm an toàn giao thông”, “Năm trật tự văn minh đô thị 2017” chào Mừng đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới đại hội Công đoàn lần thứ XVI Công đoàn Thủ đô, đại hội công đoàn GTVT Việt Nam lần thứ X.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay văn hóa giao thông của người dân chưa cao. Hằng ngày, hiện tượng vi phạm giao thông như lấn chiếm làn đường, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, cãi nhau khi va chạm giao thông… vẫn còn xảy ra. Chính vì vậy, Thông qua Hội thi này rất mong mỗi người sẽ tự xây dựng cho mình ý thức tham gia giao thông có văn hóa. Trong đó, mỗi CNVCLĐ ngành GTVT cũng nên áp dụng quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố khi tham gia giao thông. 

Kết quả Hội thi Lái xe mô tô giỏi - an toàn ngành GTVT Hà Nội năm 2017, 01 giải đặc biệt được trao cho thí sinh:Trần Mạnh Hải – Công ty cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội; 02 giải nhất cho 02 thí sinh: Phạm Công Hải – Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội, Lương Văn Hải – Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội; 04 giải nhì cho các thí sinh: Lê Đức Anh – Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, Mai Văn Thảo – Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, Đỗ Đức Huy – Công ty CP công trình GT 2 Hà Nội, Nguyễn Trong Quyền - Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông. Ngoài ra BTC còn trao 10 giải ba và 21 giải khuyến khích. Và trao cho các đơn vị giải tập thể là những có nhiều thí sinh tham gia đạt giải cao trong Hội thi được trao cho 01 Giải nhất cho Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội, 02 Giải nhì cho Liên đoàn Lao động Quận Tây Hồ, Trung tâm quản lý & điều hành giao thông đô thị, 03 Giải ba cho các đơn vị: Văn Phòng Sở GTVT Hà Nội, Ban Duy tu các công trình hạ tầng Giao thông, Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội.

Hội thi lái xe môtô giỏi, an toàn thể hiện rõ vai trò gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ của CNVC-LĐ ngành GTVT Hà Nội. Đồng thời, đây cũng chính là dịp để tuyên truyền về pháp luật giao thông, An toàn giao thông và văn hóa giao thông cho NLĐ và cho cộng đồng.

Minh Hoàn

 

  Album Ảnh