Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Ngành GTVT Hà Nội thăm và tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)
Ngày đăng 24/07/2017 | 04:21  | View count: 236

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), các cấp công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Cách đây 70 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn ngày 27/7/1947 là “Ngày Thương binh toàn quốc” (sau được đổi là “Ngày thương binh, liệt sĩ”) và ngày này đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người phát huy truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn". Từ đó, cứ mỗi dịp tháng 7 hàng năm, nhiều người trong chúng ta lại có dịp nhìn lại những việc đã và đang làm để đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Phát huy các giá trị tốt đẹp của văn hóa dân tộc, trong đó có đạo lý truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn, đáp nghĩa", tháng bảy về, nhắc nhở mỗi chúng ta phải có trách nhiệm lớn lao trong công tác đền ơn đáp nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và tấm lòng tri ân với thế hệ cha anh đi trước. Mặc dù Nhà nước đã có những chính sách chăm lo cho người có công, nhưng việc xã hội hóa công tác chăm lo cho người có công, vận động nhân dân, các cơ quan, đoàn thể đóng góp "đền ơn đáp nghĩa" vẫn có vai trò hết sức quan trọng.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã phối hợp với Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Sở GTVT Hà Nội tổ chức gặp mặt và tặng quà cho 43 gia đình chính sách, người có công với cách mạng và tặng quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách trong ngành GTVT Hà Nội.

Tại các  đơn vị và gia đình đến thăm, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh cho độc lập, tự do của dân tộc; Thăm hỏi sức khoẻ và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các gia đình và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương, gia đình hạnh phúc, no ấm. Các phần quà là tấm lòng của cán bộ, nhân viên, lao động ngành Giao thông vận tải ủng hộ. Nhằm động viên và tri ân sự hy sinh, đóng góp của các gia đình chính sách cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đại diện các gia đình xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền ngành GTVT Hà Nội, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Cụ thể làm tốt trong công tác thăm hỏi động viên gia đình chính sách, người có công với cách mạng là các đơn vị: Cơ quan Văn phòng Sở GTVT Hà Nội, Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội, Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông, Công ty cổ phần quản lý & Xây dựng đường bộ I Hà Tây, Công ty CP công trình giao thông Hà Nội, Công ty CP tư vấn xây dựng giao thông Hà Nội, Công ty TNHH Thương Mại Thiên Phong...  

Việc tri ân các anh hùng liệt sĩ đã trở thành truyền thống, là nghĩa cử của thế hệ đi sau đối với những người đã xả thân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Là những người may mắn sinh ra sau chiến tranh, được hưởng cuộc sống hoà bình, ấm no, tự do, hạnh phúc, hơn ai hết, chúng ta đều nhận thức được rằng: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” là đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Truyền thống này cần phải được giữ gìn và phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mãi mãi về sau.

 

                                                                   Minh Hoàn

  Album Ảnh