Hoạt động Đảng - đoàn thể

Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và khen thưởng các cháu Con CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội năm học 2016 – 2017
Ngày đăng 21/06/2017 | 09:19  | View count: 239

Hưởng ứng “ Tháng hành động vì trẻ em”, ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2017. Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động Hà Nội, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng cơ quan Sở GTVT Hà Nội, ngày 20/6/2017 tại Hội trường lớn Sở GTVT Hà Nội Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và khen thưởng các cháu Con CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội năm học 2016 - 2017.

Tới dự có đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam;  Đ/c Trần Nhật Quang - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Sở, Chánh Văn phòng Sở GTVT Hà Nội; Đ/c Tạ Thị Mỹ Thanh - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội chủ trì Hội nghị; Cùng đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố, Công đoàn GTVT Việt Nam, cùng toàn thể CBCNVCLĐ, 35 gia đình CNVCLĐ và 110 các cháu con CNVCLĐ, cùng toàn các chị em trong câu lạc bộ nữ công ngành GTVT Hà Nội đã tới dự hội nghị.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì vậy, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội là phải chú ý hạt nhân cho tốt”. Chính vì làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ đã nhận thức đúng đắn,  phát huy truyền thống văn hóa ngư­ời Hà Nội, trong bất cứ hoàn cảnh nào CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội cũng luôn vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đa số các gia đình đều nỗ lực phấn đấu, kiên trì bền bỉ với mục tiêu lý tưởng vì sự nghiệp xây dựng ngành GTVT đi trước mở đường, có nhiều đóng góp thầm lặng cho xã hội. Nhiều cán bộ CNVCLĐ, trong đó có rất nhiều chị em phụ nữ  thường xuyên phải làm việc vào ban đêm do đặc thù ngành nghề. Nhưng sau những ngày làm việc vất vả họ lại chăm chút cho gia đình nhỏ của mình với mong muốn tạo dựng môi trường tốt để các con  chăm ngoan, hiếu thảo, có ích cho xã hội mai sau.

Tại hội nghị biểu dương Gia đình tiêu biểu ngành GTVT Hà Nội trong số 35 gia đình tiêu biểu xuất sắc và 110 cháu Con CNVCLĐ có nhiều thành tích trong học tập năm học (2016 - 2017) phải kể tới các gia đình tiêu biểu như: gia đình anh Nguyễn Văn Học – Phó phòng Quản lý vận tải thuộc Công đoàn cơ quan văn phòng Sở; Gia đình anh Hoàng Văn Hùng – Phó Giám đốc Ban duy tu các công trình hạ tầng Giao thông; Gia đình anh Nguyễn Mạnh Huy, Trưởng phòng hành chính Quản trị - Thanh tra Sở; Gia đình chị Lâm Thị Hiểu, công nhân Đội XD Công trình 2, Công ty cổ phần quản lý & xây dựng đường bộ I Hà Tây; Gia đình chị Dương Hồng Hạnh - Phó trưởng phòng TCKT, Công ty CP CT GT 2; Gia đình chị Trần Thị Thu Hà - Trưởng phòng hảnh chính nhân sự Công ty TNHH thương mại Thiên Phong.

Các cháu tiêu biểu như: cháu Lê An Phương con đ/c Phan Thanh Huyền đạt giải huy chương đồng Olimpic Toán học Singapo và Châu Á; Cháu Vũ Anh Hiếu con đồng chí Phùng Thị Thúy Hà, giải Nhì môn khoa học cấp Thành phố; Cháu Nguyễn Hoài Anh con đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Công ty quản lý & đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội, giải Nhì môn ngữ văn các môn văn hóa cấp Thành phố; Cháu Đặng Cẩm Tú con đồng chí Đinh Thị Tình, Công ty CP quản lý & xây dựng đường bộ I Hà Tây là học sinh giỏi 10 năm liên tục và đạt giải nhất môn vật lý trong kỳ thi Olimpic các môn văn hóa Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã biểu dương các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, các cháu đạt học sinh giỏi cấp quận, huyện , thị xã, Thành phố và nhấn mạnh thông qua những hoạt động cụ thể của các cấp công đoàn ngành đã góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ và gia đình họ. Vai trò người vợ – người mẹ, người chồng – người cha trong gia đình được khẳng định, là điểm tựa vững chắc cho con – các thế hệ công dân và những người lao động tương lai. Các thành viên lớn trong mỗi gia đình đều phải nỗ lực, kiên trì phấn đấu vươn lên không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, mà còn phấn đấu vun đắp hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, thực hiện tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, vươn lên làm giàu chính đáng.

Đồng chí Tạ Thị Mỹ, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội khẳng định: Xây dựng gia đình tiêu biểu trong CNVCLĐ nhằm phát huy vai trò tích cực của mỗi CBCNVCLĐ trong cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trong xã hội. Làm tốt công tác biểu dương có tác dụng tích cực để động viên khích lệ các gia đình phấn đấu để ngày càng có nhiều CNVCLĐ đạt gia đình tiêu biểu xuất sắc. Hội nghị là dịp để các CBCCVCLĐ nhận thức sâu sắc giá trị của gia đình trong thời kỳ mới. Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm động viên CBCCVCLĐ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Biểu dương khen thưởng các cháu con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017

Nhân dịp này Ban thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tặng giấy chứng nhận và quà cho 35 gia đình CBCNVCLĐ tiêu biểu ngành GTVT Hà Nội và 110 cháu Con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc và tổ chức cho toàn thể các chị em sinh hoạt câu lạc bộ Nữ công ngành GTVT Hà Nội Quý II/ 2017.

Một số hành ảnh tại hội nghị:

Tin: Minh Hoàn, ảnh: Lê Anh