Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Ngành GTVT Hà Nội chỉ đạo thành công Đại hội điểm công đoàn cơ sở
Ngày đăng 29/05/2017 | 05:07  | View count: 456

Thực hiện kế hoạch của LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc tổ chức đại hội Công đoàn các cấp tiến tới đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 -2023; Ngày 26/5/2017 Công đoàn Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đây là một đơn vị được Công đoàn ngành GTVT Hà Nội chỉ định tổ chức đại hội điểm.

Thực hiện kế hoạch của LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc tổ chức đại hội Công đoàn các cấp tiến tới đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 -2023; Ngày 26/5/2017 Công đoàn Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đây là một đơn vị được Công đoàn ngành GTVT Hà Nội chỉ định tổ chức đại hội điểm.

 Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Liên đoàn lao động TP. Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ TP. Hà Nội, đồng chí Trần Ngọc Quyến - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, đồng chí Phạm Hữu Nam – Bí Thư Chi bộ, Giám đốc Ban duy tu các công trình Hạ tầng giao thông.Tham dự đại hội có toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn đã về dự đông đủ.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

 

Thay mặt BCH Công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Chủ tịch Công đoàn Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông đã báo cáo tổng kết trước Đại hội về kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012 - 2017 và mục tiêu, phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ tới. Qua đó nghiêm túc đánh giá những việc đã làm được, những việc còn tồn tại, chưa thực hiện được để rút kinh nghiệm trong công tác xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ cho các hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ 2017- 2022. Hoạt động Công đoàn Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông nhiệm kỳ vừa qua đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ. Kết quả đó có được nhờ tranh thủ được sự hỗ trợ rất lớn từ Chi bộ và Lãnh đạo Ban, có sự chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Công đoàn Ngành GTVT Hà Nội. Hơn thế nữa, đó còn là sự giúp đỡ sẻ chia cùng nhau tiến bộ của các đoàn viên Công đoàn thúc đẩy cho hoạt động Công đoàn ngày càng hiệu quả hơn, tổ chức Công đoàn trở nên đáng tin cậy hơn, hoàn thành chức năng tuyên truyền, giáo dục, giám sát và tham gia quản lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Người lao động. Qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã thảo luận và đưa ra phương hướng hoạt động Công đoàn của nhiệm kỳ tới là nâng cao giác ngộ và bản lĩnh chính trị, tích cực học tập chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần thắng lợi mục tiêu kinh tế xã hội của thành phố thực hiện tốt việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho Đoàn viên công đoàn.

Đại hội đã thảo luận, thông qua Báo cáo của BCH nhiệm kỳ cũ và phương hướng nhiệm kỳ mới; tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo của Công đoàn cơ sở và dự thảo báo cáo Công đoàn ngành GTVT Hà Nội.

 

Ban chấp hành Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông nhiệm kỳ ( 2017- 2022) ra mắt trước Đại Hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Trần Ngọc Quyến - Chủ tịch Công đoàn ngành giao thông vận tải Hà Nội đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn Ban đạt được trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, đồng chí nhấn mạnh: Hoạt động công đoàn là kiêm nhiệm; tuy nhiên các đoàn viên công đoàn phải cố gắng hơn nữa thường xuyên quan tâm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động, tạo điều kiện về mọi mặt để nâng cao đời sống về vật chất và tinh thần cho cán bộ CNVCLĐ; trong đó yêu cầu cán bộ CNVCLĐ khắc phục khó khăn, tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong nhiệm kỳ tới đề nghị BCH Công đoàn cơ sở; quan tâm hơn nữa đến đời sống của CNVCLĐ; đồng thời Công đoàn cần tập trung tuyên truyền, vận động Đoàn viên tích cực tham gia thực hiện có hiệu quảviệc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tăng cường sự đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt công tác thăm hỏi động viên, ý thức tiết kiệm chống lãng phí, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa trong đơn vị. Đấu tranh chống các tệ nạn xã hội ma túy, mại dâm, xây dựng nếp sống văn hóa công nhiệp, thi đua xây dựng đơn vị văn hóa, xây dựng người cán bộ, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, người Hà Nội thanh lịch văn minh.

Đồng chí Phạm Hữu Nam, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Ban cũng đã thay mặt cấp ủy Chi bộ, Ban Giám đốc lên phát biểu. Đồng chí đánh giá cao kết quả đạt được của BCH Công đoàn và mong rằng nhiệm kỳ tới BCH Công đoàn Ban và các đoàn viên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Cấp ủy, Ban Giám đốc, xây dựng tập thể đoàn kết, giữ vững truyền thống thương hiệu Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông. 

Đại hội đã tín nhiệm bầu 05đồng chí vào BCH Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông nhiệm kỳ ( 2017- 2022) và bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Ngành GTVT Hà Nội lần thứ VI nhiệm kỳ (2018 – 2022) gồm 04 đồng chí chính thức.

Với phương châm “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, thiết thực” thành công của Đại hội sẽ tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thong trong nhiệm kỳ tới, phát huy truyền thống của Ngành GTVT Hà Nội, tiếp tục sáng tạo, thi đua và gắn kết hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ, cải thiện đời sống về vật chất và tinh thần cho CNVC, tạo được niềm tin và khí thế mới trong các đoàn viên Công đoàn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu, góp phần xây dựng ngày càng phát triển bền vững ./.

Một số Hình ảnh tại Đại Hội

Quang cảnh đại hội.

Văn nghệ chào mừng đại hội

Đoàn viên công đoàn tham luận tại Đại hội.

 

  Album Ảnh