Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Ngành GTVT Hà Nội dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Đàn - Nghệ An
Ngày đăng 15/05/2017 | 05:17  | View count: 269

Nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2017 và chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 13/5, tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc xã Kim Liên – huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; Các đồng chí Lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn; Các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Ngành GTVT;  Các đồng chí có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động sản xuất, lao động giỏi, người tốt việc tốt trong toàn ngành GTVT Hà Nội.

Đ/c  Ngô Mạnh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Sở, Công đoàn ngành, CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội dâng hương hoa tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh – Nam Đàn – Nghệ An

48 năm qua, mặc dù Bác đã đi xa nhưng hình ảnh của Bác luôn in sâu trong trái tim mỗi  người dân Việt Nam, những người lao động ngành GTVT Hà Nội. Tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người mãi là kim chỉ nam trong hành động của thế hệ con cháu. Noi theo tấm gương đạo đức của Người, trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Ngô Mạnh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, BCH Công đoàn ngành và CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đã báo cáo với Bác về những thành tích ngành GTVT Hà Nội đã đạt được trong năm 2016 và những nhiệm vụ tiếp tục thực hiện trong năm 2017. Cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội xin hứa với Bác sẽ đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đ/c  Ngô Mạnh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội báo cáo với Bác về những thành tích ngành GTVT Hà Nội đã đạt được trong năm 2016 và những nhiệm vụ tiếp tục thực hiện trong năm 2017

Với nhận thức sâu sắc đó, cùng với sự đoàn kết gắn bó trong toàn ngành, trong những năm qua ngành GTVT Hà Nội đã hoàn thành công tác đầu tư xây dựng cơ bản, công tác duy tu duy trì…  Nhiều tuyến đường, cây cầu mới được xây dựng, nâng cấp chỉnh trang, khang trang đẹp hơn, công tác tổ chức giao thông chuyển biến tích cực, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, giảm số vụ TNGT trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương. Trong năm qua đã giải quyết 13 điểm trong tổng số 44 điểm ùn tắc giao thông, không còn tình trạng ùn tắc kéo dài trên 30 phút. Thực hiện có hiệu quả “Năm trật tự và văn minh đô thị”. Công tác vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, taxi, xe khách liên tỉnh ngày càng được chấn chỉnh, nâng cao chất lượng phục vụ. Công tác cải cách thủ tục hành chính được triển khai mạnh mẽ với mục tiêu “Vì sự hài lòng hơn nữa của người dân và doanh nghiệp” theo hướng đơn giản, thuận tiện, công khai.

Đảng ủy cơ quan Sở GTVT Hà Nội luôn quan tâm công tác xây dựng Đảng và xác định là khâu then chốt, trong đó việc quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; Ngăn chặn đẩy lùi sự suy thái tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống” những biểu hiện “Tự diễn biến”, “ Tự chuyển hóa” trong nội bộ kết hợp với thực hiện Chỉ thị số 05–CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai thường xuyên nghiêm túc. Phấn đấu xây dựng ngành GTVT Thủ đô theo tinh thần Đại hội Đảng bộ Sở GTVT nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra là: “Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, đi trước mở đường, huy động mọi nguồn lực, triển khai  đồng bộ các giải pháp, đảm bảo giao thông vận tải thủ đô Hà Nội: Thuận lợi, an toàn, chất lượng, hiệu quả, trật tự kỷ cương, văn minh, hiện đại”.  Phấn đấu xây dựng Đảng bộ đạt danh hiệu: “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu”. Công tác lãnh đạo chỉ đạo các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, các hội, các đoàn thể đã phát huy vai trò trong công tác xây dựng Đảng, Đoàn thể, công tác chuyên môn nhất là việc quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Từ những kết quả thành tích nêu trên, trong năm qua ngành GTVT Hà Nội đã vinh dự được Bộ GTVT, UBND thành phố, các tổ chức Đoàn thể chính trị của Trung ương, Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen và nhiều danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Các đồng chí lãnh đạo cùng đoàn đại biểu CNLĐ động giỏi chụp ảnh lưu niệm

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Sau khi dâng hương và báo công với Bác tại khu di tích Kim Liên – Nam Đàn, đ/c Ngô Mạnh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cùng đoàn đại biểu CBCNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ TNXP tại khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện  Đô Lương tại Nghệ An. Thay mặt đoàn đại biểu ngành GTVT Hà Nội đồng chí  Phó Giám đốc Sở thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Các đại biểu dâng hương dâng hoa tưởng niệm các liệt sỹ TNXP tại khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện  Đô Lương tại Nghệ An

Trong khuôn khổ của chương trình hoạt động tại quê hương của Bác, Ngành GTVT Hà Nội  -  Ngành GTVT Nghệ An đã tổ chức buổi giao lưu gặp mặt trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực GTVT với các đại biểu về dự Lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành GTVT Hà Nội, thiết thực chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017). Những ngày sống trên quê hương Bác là cơ hội để các đơn vị trong toàn ngành GTVT Hà Nội được giao lưu, học hỏi và trao đổi học tập kinh nghiệm, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của CNVCLĐ, tạo động lực thúc đẩy SXKD, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế - xã hội của ngành và Thành phố.

Một số hình ảnh tại buổi lễ dâng hương:

Minh Hoàn

  Album Ảnh