Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Đoàn TNCS HCM Cơ quan Sở GTVT Hà Nội tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố
Ngày đăng 11/05/2017 | 09:16  | View count: 195

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ quy định tốc độ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, giảm tai nạn giao thông đường bộ có nguyên nhân từ vi phạm tốc độ.

Từ ngày 8 đến ngày 15/5/2017 Ban ATGT Thành phố Hà Nội phối hợp với Phòng CSGT,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Sở GTVT Hà Nội tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố nhằm thực hiện kế hoạch số 48 của Ủy ban ATGT Quốc gia về tổ chức tuần lễ ATGT Đường bộ lần thứ 4 do Liên Hợp quốc phát động với chủ đề tốc độ và kế hoạch số 31 của Ban An toàn Giao thông TP.Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ ATGT Đường bộ lần thứ 4.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Sở GTVT Hà Nội dán áp phích, tờ rơi tại các bến xe

Các hoạt động tuyên truyền gồm: dán áp phích, tờ rơi tuyên truyền tốc độ của xe cơ giới tham gia giao thong trên đường bộ qua các trạm thu phí Thăng Long - Nội Bài, trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ và tại các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội; Đồng thời phát loa có nội dung tuyên truyền về quy định pháp luật liên quan đến tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng khi tham gia giao thông.

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Lưu Xuân Bình - Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT TP.Hà Nội cho biết, tại các bến xe, các trạm thu phí hàng ngày có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là các phương tiện ô tô, xe khách, xe tải... do đó các hoạt động tuyên truyền sẽ giúp nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ quy định tốc độ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ: "Chúng tôi mong rằng, việc tuyên truyền này sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, kéo giảm TNGT đường bộ do nguyên nhân từ vi phạm tốc độ".

Đồng chí Trương Kiều Anh – Bí Thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Sở GTVT Hà Nội mong muốn các Đoàn viên thanh niên Sở GTVT Hà Nội là những tuyên truyền viên tích cực, tiên phong thực hiện quy định pháp luật trật tự ATGT, đồng thời xung kích đi đầu trong việc tuyên truyền vận động gia đình, bạn bè và cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông", các đoàn viên, thanh niên cần có những hành động cụ thể, như: Đã uống rượu bia – Không lái xe; Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; Không phóng nhanh vượt ẩu; Không lạng lách đánh võng; Không sử dụng điện thoại khi đang lái xe ... để cùng chung tay xây dựng môi trường giao thông của Thủ đô an toàn, thân thiện.

                                                          Tin: Minh Hoàn, Ảnh: Lê Anh

  Album Ảnh