Giao thông

Công tác tổ chức giao thông trong giai đoạn chưa hoàn thiện Dự án đường trục phía nam (Km0+060 đến Km9+300)
Ngày đăng 30/03/2018 | 03:47  | View count: 80

Sở Giao thông vận tải Hà Nội nhận được văn bản số 74/CV-LAND ngày 05/02/2018 của Công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 về việc xin ý kiến hồ sơ phương án thiết kế đảm bảo an toàn giao thông công trình đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) đoạn Km0+060 đến Km9+300 và Hồ sơ thiết kế phương án đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến kèm theo.

Để đảm bảo an toàn giao thông công trình đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) đoạn Km0+060 đến Km9+300, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có buổi khảo sát thực tế tại hiện trường.

Dự án đường trục phía Nam đoạn Km0+060 đến Km9+300 đang trong giai đoạn hoàn thiện, hiện nay đã thi công xong lớp thảm bê tông nhựa hạt trung, các phương tiện giao thông đang tham gia lưu thông trên tuyến.

Sở Giao thông vận tải cơ bản thống nhất đề nghị Ban QLDA đầu tư XD CTGT thành phố Hà Nội chỉ đạo Công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 triển khai các nội dung như sau: Rà soát, điều chỉnh bổ sung toàn bộ hệ thống biển báo (Biển báo công trường đang thi công tại hai đầu tuyến, trên các tuyến nhánh; Biển báo đi chậm tại các vị trí mặt đường thu hẹp; Biển báo giao nhau; Biển báo cấm; …) theo đúng quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN41:2016. Trước mắt, tổ chức sơn 01 vạch phân làn đường trên từng phần đường chính để đảm bảo an toàn giao thông. Sau khi Dự án hoàn thiện lớp thảm bê tông nhựa hạt mịn, tổ chức sơn kẻ đường theo thiết kế đã được duyệt; Tổ chức sơn gờ giảm tốc trên đường chính tại một số vị trí giao cắt, quay đầu (Km1+350, Km2+00, Km3+600, Km7+050, Km9+300) và trên toàn bộ các tuyến đường nhánh giao với tuyến chính;Tổ chức sơn bó vỉa dải phân cách tại các vị trí quay đầu, nút giao, mặt đường thu hẹp và lan can, gờ chắn bánh trên cầu.

Đối với các hạng mục điều chỉnh của Dự án, đề nghị Ban QLDA đầu tư XD CTGT Thành phố Hà Nội chỉ đạo Công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 nghiên cứu điều chỉnh và trình phê duyệt theo đúng quy định.

Đối với các nút giao với đường 427 (71 cũ), đường Tam Hưng – Mỹ Hưng,…: đề nghị nghiên cứu điều chỉnh lại tổ chức giao thông theo hình thức giao bằng điều khiển bằng đèn tín hiệu giao thông.

Công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 thường xuyên tổ chức vệ sinh trên tuyến và khẩn trương tổ chức xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng đã được duyệt để đảm bảo an toàn giao thông.