Giao thông

Tình hình triển khai thực hiện dịch vụ tìm kiếm điểm đỗ xe và thanh toán dịch vụ qua điện thoại thông minh (IParking) trên địa bàn các quận từ ngày 01/01/2018 đến ngày 03/01/2018
Ngày đăng 04/01/2018 | 10:18  | View count: 103

Từ ngày 1/1/2018 Công ty TNHHMTV khai thác điểm đỗ xe đã tổ chức triển khai mô hình trông giữ phương tiện có ứng dụng iParking tại 151 điểm đỗ trên địa bàn 9 quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên và Nam Từ Liêm.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giao thông vận tải cấp phép 124 điểm đỗ xe; Công ty TNHHMTV khai thác điểm đỗ quản lý 6 điểm thuộc khu vực gầm cầu Vĩnh Tuy; UBND các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy và Tây Hồ cấp phép 21 điểm. Trong đó, đã cài đặt 123 mã điểm đỗ xe trên địa bàn 4 quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình và Đống Đa.

(Ảnh minh họa – Nguồn internet)

Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với đài truyền hình Việt nam (kênh VTV1, VTV24), Công ty TNHHMTV khai thác điểm đỗ xe tuyên truyền về công tác triển khai dịch vụ Iparking trên tuyến phố Lý Thường Kiệt.

Về trang thiết bị, Công ty TNHHMTV khai thác điểm đỗ xe đã trang bị 123 máy tính bảng (đã bao gồm cả tuyến Lý thường Kiệt, Trần Hưng Đạo); 70 máy in; 274 bộ biển báo; Tập huấn cho khoảng 850 lượt cán bộ, trật tự viên; Tổng giờ đỗ xe theo số liệu tổng hợp của Công ty CIS trong ngày 1/1/2018 là 1.741 giờ.