Giao thông

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm đỗ xe, trông giữ xe để đảm bảo trật tự an toàn giao thông – đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội phục vụ tết
Ngày đăng 21/12/2017 | 07:43  | View count: 83

Thực hiện công điện của Thủ Tướng Chính phủ về  đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Mậu Tuất, Lễ hội xuân năm 2018 và chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm đỗ xe, trông giữ xe; Tổ chức, rà soát sắp xếp lại các điểm đỗ xe, trông giữ xe để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hiện nay số lượng phương tiện tiếp tục tăng nhanh do nhu cầu, điều kiện phát triển của xã hội và nhân dân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Tình trạng các phương tiện đỗ dừng tuỳ tiện gây ùn tắc giao thông diễn ra phức tạp. Đặc biệt là các quận trung tâm của Thành phố do nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao khi các dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán đến gần, nguy cơ ùn tắc giao thông cục bộ sẽ tiếp tục tăng cao không chỉ vào giờ cao điểm và diễn ra trên diện rộng trên địa bàn Thành phố.

Thông qua các giải pháp đồng bộ để góp phần giảm ùn tắc giao thông, hạn chế các phương tiện dừng đỗ tại các trục tuyến phố chính, vành đai, các tuyến hướng tâm trên địa bàn Thành phố. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông – đô thị, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố, đặc biệt trong công tác đảm bảo kỷ cương và tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với việc thu phí trông giữ phương tiện giao thông phục vụ tết Dương lịch và tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân năm 2018.

Ngày 21/12/2017, Sở Giao thông vận tải Hà Nội ban hành văn bản số 6156/SGTVT – QLKCHTGT về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm đỗ xe, trông giữ xe để đảm bảo trật tự an toàn giao thông – đô thị địa bàn thành phố Hà Nội phục vụ tết Dương lịch và tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân năm 2018 giao nhiệm vụ cho Thanh tra GTVT và các Phòng, Ban, đơn vị trực thuộc.

Xem thông tin chi tiết văn bản số 6156/SGTVT – QLKCHTGT: tải về