Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Giao thông

Kiểm tra, xử lý dứt điểm các vi phạm trông giữ xe, đỗ xe ô tô tại các gầm cầu trên địa bàn Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 18/12/2017 | 10:10  | View count: 625

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm đỗ xe, trông giữ xe, tổ chức, rà soát sắp xếp lại các điểm đỗ xe, trông giữ xe để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Căn cứ thông tư số 35/2017/TT – BGTVT của Bộ GTVT có hiệu lực từ ngày 1/12/2017, sửa đổi bổ sung một số điều của thông tư số 50/2015/TT – BGTVT ngày 23/9/2015 của Bộ Trưởng Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 11/2010/NĐ – CP ngày 24/2/2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Trong đó sửa đổi, bổ sung khoản 6 điều 10: “6. Không được sử dụng gầm cầu đường bộ làm nơi ở, bãi đỗ xe và các dịch vụ kinh doanh khác…”

Sau khi rà soát tài liệu quản lý và kiểm tra cụ thể tại hiện trường các vị trí trông giữ phương tiện dưới gầm cầu đường bộ trên địa bàn thành phố thuộc trách nhiệm quản lý, Sở Giao thông vận tải đã thu hồi và không gia hạn trông giữ phương tiện tại gầm cầu vượt Văn Cao, gầm cầu vượt Mai Dịch.

Hiện nay trên địa bàn thành phố có 03 khu vực gầm cầu tổ chức trông giữ phương tiện đã được UBND Thành phố chấp thuận trước thời điểm có hiệu lực của Thông tư  số 35/2017/TT – BGTVT ngày 9/10/2017 của Bộ GTVT: Gầm cầu Vĩnh Tuy, gầm cầu Chương Dương, cầu vượt Ngã Tư Vọng.

Các vị trí gầm cầu đường bộ khác Sở Giao thông vận tải Hà Nội không cấp phép trông giữ phương tiện. Các phương tiện dừng, đỗ không đúng nơi quy định, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Thanh tra Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Các vướng mắc trong việc triển khai thực hiện thông tư 35/TT – BGTVT ngày 9/10/2017 của Bộ GTVT, Sở Giao thông vận tải đã có báo cáo và đề xuất với UBND Thành phố Hà Nội để xin ý kiến chỉ đạo. Bến bãi đỗ xe công cộng theo quy hoạch đang trong quá trình đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, các điểm trông giữ phương tiện dưới lòng đường còn hạn chế, nhu cầu trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố là rất lớn, các vị trí trông giữ phương tiện nêu trên góp phần phục vụ nhu cầu giao dịch của các cơ quan, đơn vị có trụ sở đóng trên địa bàn, phục vụ nhu cầu trông giữ phương tiện của nhân dân và các hoạt động văn hoá và các hoạt động khác của Thành phố.

Sở GTVT Hà Nội

  Album Ảnh